Quảng Ngãi chi hơn 46,7 tỷ đồng mua máy tính bảng cho học sinh nghèo

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Quảng Ngãi sẽ mua máy tính bảng để cấp cho học sinh hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19… với tổng số tiền hơn 46,7 tỷ đồng.

Học sinh con của hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ được cấp máy tính bảng.
Học sinh con của hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ được cấp máy tính bảng.

Ngày 11/1, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa phê duyệt phương án mua sắm máy tính bảng để cấp cho học sinh trên địa bàn, thuộc Chương trình "Sóng và máy tính cho em" với tổng số tiền hơn 46,7 tỷ đồng. Trong số kinh phí này, nguồn từ Bộ GD&ĐT cấp là 45 tỷ đồng; số còn lại kêu gọi từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm đóng góp.

Đối tượng học sinh được cấp máy tính bảng là con của hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở 13/13 huyện, thị xã và TP của tỉnh Quảng Ngãi. Sở GD&ĐT Quảng Ngãi là cơ quan được giao thực hiện việc mua sắm trên.

Các địa phương dự kiến có số học sinh được cấp máy tính bảng nhiều nhất là 3 huyện miền núi gồm: Huyện Trà Bồng với 6.091 trường hợp, huyện Sơn Hà với 2.942 trường hợp, huyện Ba Tơ với 2.303 trường hợp.

Ngoài ra, địa phương được cấp ít máy tính bảng nhất là huyện Lý Sơn với 95 trường hợp và huyện Sơn Tịnh với 217 trường hợp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần