Quảng Ngãi cho người lao động nghỉ làm việc để phòng chống bão

Hà Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Từ 12 giờ ngày 27/9, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị Nhà nước được nghỉ làm việc cho đến khi có thông báo mới.

Quang cảnh cuộc họp ứng phó bão số 4.
Quang cảnh cuộc họp ứng phó bão số 4.

Đây là một trong những chỉ đạo quan trọng của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh tại cuộc họp về ứng phó bão số 4 được tổ chức vào sáng 27/9.

Theo đó, các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp, nhà máy tư nhân được chủ động cho công nhân, người lao động... nghỉ làm việc để phòng, tránh bão số 4, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người.

Ông Đặng Văn Minh cũng yêu cầu, các huyện: Lý Sơn, Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, thị xã Đức Phổ và TP Quảng Ngãi kiểm tra, triển khai biện pháp hạn chế người, phương tiện hoạt động trên đường trong thời gian bão đổ bộ; tổ chức kiểm soát, điều tiết, hạn chế phương tiện đi vào vùng dự kiến bão ảnh hưởng. Riêng huyện Lý Sơn thông báo và không để người dân ra khỏi nhà, nơi cư trú kể từ 10 giờ ngày 27/9/2022 để đảm bảo an toàn tính mạng cho đến khi hết gió mạnh (dưới cấp 6).

Xã Bình Đông (huyện Bình Sơn) hỗ trợ dân sơ tán đến nơi an toàn.
Xã Bình Đông (huyện Bình Sơn) hỗ trợ dân sơ tán đến nơi an toàn.

Tập trung kiểm tra, rà soát và kịp thời huy động lực lượng tổ chức sơ tán, di dời các hộ dân vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, vùng có nguy cơ bị chia cắt đến nơi an toàn (theo phương châm “4 tại chỗ” đã được phê duyệt trong phương án của địa phương, đơn vị).

Đặc biệt lưu ý các khu dân cư, trụ sở cơ quan, nơi đóng quân ở vùng đã bị sạt lở đất và có nguy cơ cao bị sạt lở đất tại các huyện: Sơn Tây, Ba Tơ, Trà Bồng, Minh Long, Sơn Hà; vùng trũng thấp tại các huyện: Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Bình Sơn, Mộ Đức và thị xã Đức Phổ.

Bộ đội giúp người dân thị xã Đức Phổ gia cố mái nhà.
Bộ đội giúp người dân thị xã Đức Phổ gia cố mái nhà.

Đến sáng 27/9, Quảng Ngãi còn 329 tàu với hơn 4.000 lao động đang ở trên biển, trong đó có 6 tàu với 44 lao động ở khu vực quần đảo Hoàng Sa đang di chuyển xuống phía Nam, ra khỏi vòng nguy hiểm; hơn 5.300 tàu đã neo đậu tại các bến, cảng của Quảng Ngãi.

Hiện các địa phương đang khẩn trương di dời dân ở các vùng có nguy cơ cao, huy động lực lượng hỗ trợ người dân gia cố, chằng chống nhà cửa. Tổng lượng dân dự kiến di dời để ứng phó bão là 22.099 hộ với 75.204 nhân khẩu. Đối với ứng phó mưa lớn, sạt lở đất, trọng điểm là các xã miền núi thuộc các huyện: Ba Tơ, Minh Long, Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng với 142 điểm có nguy cơ sạt lở cao. Tổng số dân cần di dời, sơ tán là 2.258 hộ với 9.032 khẩu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần