Quảng Ngãi: Chuẩn bị đón hơn 600 công dân trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam

Hà Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hơn 600 công dân trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam sẽ được cách ly theo quy định ở các địa điểm phù hợp, đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19

Chiều 17/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19  tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Quảng Ngãi đã hoàn thành việc lập danh sách và xây dựng phương án đón hơn 600 công dân của tỉnh này đang ở Đà Nẵng, Quảng Nam có nguyện vọng về địa phương. 

Hơn 600 công dân trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam sẽ được cách ly theo quy định.
Liên quan đến vấn đề trên, ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan phải trình kế hoạch cụ thể trong việc đón các công dân Quảng Ngãi từ Đà Nẵng, Quảng Nam trở về. Phối hợp tốt với các địa phương này để có thể đón công dân về trong tuần này. Đồng thời, tổ chức cách ly tất cả các công dân này theo quy định ở các địa điểm phù hợp, đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19.
Được biết,tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Ngãi ghi nhận 6 ca mắc Covid-19, trong đó, đã có 2 ca điều trị khỏi, 4 ca còn lại đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện dã chiến. Hiện tất cả 4 ca đều có sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Riêng bệnh nhân 621 và 787 đã có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện xuất viện.
Hiện toàn tỉnh có 926 trường hợp đang cách ly tập trung tại các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung của tỉnh và các khu cách ly tập trung ở các địa phương. Liên quan đến các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Quảng Ngãi cũng đang phong tỏa 7 khu dân cư và 4 khu vực chợ trên địa bàn.