DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quảng Ngãi chuyển trạng thái bình thường mới, trừ khu vực đang phong tỏa

Hà Phương
27-09-2021 20:41
Kinhtedothi- Từ 6 giờ ngày 28/9, trừ xã Nghĩa An và các khu vực đang phong tỏa, toàn tỉnh Quảng Ngãi áp dụng biện pháp phòng chống dịch trạng thái bình thường mới, có bổ sung một số biện pháp nâng cao.
Tin liên quan
Chiều 27/9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh ký ban hành quyết định áp dụng biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19.
 Quảng Ngãi chuyển sang trạng thái bình thường mới với một số biện pháp nâng cao từ 6 giờ ngày 28/9 (trừ các khu vực đang phong tỏa).
Theo đó, đối với các nhân: Thực hiện nguyên tắc 5K; đám hiếu, hỉ không quá 30 người; không tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, cơ sở giáo dục; không ra khỏi nhà từ 21 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau, trừ các trường hợp đặc biệt.
Đối với cơ quan, tổ chức sản xuất, hộ kinh doanh dịch vụ: Bắt buộc xây dựng, triển khai phương án phòng, chống dịch theo quy định; chịu trách nhiệm nếu để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng do hoạt động của tổ chức gây ra; tiếp tục dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.
Cơ sở lưu trú được hoạt động nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch, khai báo tạm trú theo quy định; khách lưu trú phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ và không đến từ các khu vực, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động nhưng không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi. Khuyến khích bán hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.
Phương tiện giao thông công cộng đường bộ hoạt động không quá 50% ghế ngồi; tiếp tục tạm dừng vận tải khách đối với huyện đảo Lý Sơn và cấm phương tiện gia p thông đường bộ vào khu vực Sa Huỳnh (thị xã Đức Phổ) theo Quốc lộ 1A cũ (trừ trường hợp đặc biệt).
Riêng đối với xã Nghĩa An (TP Quảng Ngãi) và các nơi phong tỏa do có ca mắc F0 vẫn tiếp tục áp dụng biện pháp chống dịch cao nhất theo quy định của Bộ Y tế .
 Xã Nghĩa An (TP Quảng Ngãi) tiếp tục thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất.
Đánh giá về diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, các biện pháp phòng, chống dịch của tỉnh đã đi đúng hướng và đạt kết quả tốt qua đánh giá cấp độ và tiêu chí Bộ Y tế đã ban hành. Đến thời điểm này, Quảng Ngãi đã phòng, chống và kiểm soát tốt dịch Covid-19.
 • Nhiều lợi ích từ điều trị bằng thuốc ARV
  Kinhtedothi - Việc sử dụng thuốc kháng HIV (ARV) để điều trị cho người nhiễm HIV có tác dụng kép như cải thiện sức khỏe, kéo dài cuộc sống và dự phòng lây nhiễm HIV cho cộng đồng; kiểm soát được tả...
  26-10-2021 09:52
 • Điều trị thuốc ARV sớm, giảm nguy cơ lây nhiễm
  Kinhtedothi - Việc tuân thủ điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) giúp bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS cải thiện rõ rệt tình trạng sức khỏe và kéo dài thời gian sống. Tại Hà Nội, trên 95% số bệnh nhân sau ...
  26-10-2021 09:47
 • Cả nước mới có 2 địa phương phê duyệt gói hỗ trợ 4.500 tỷ đồng vì nút thắt cần tháo gỡ
  Kinhtedothi - Hỗ trợ đào tạo nhằm duy trì việc làm cho người lao động (NLĐ) là chính sách nhân văn và kịp thời của Chính phủ được quy định trong Nghị quyết 68/NQ-CP, với kinh phí 4.500 tỷ đồng. Tuy...
  26-10-2021 07:47
 • Lo ngại dịch Covid-19 lan rộng
  Kinhtedothi - Sau nhiều tháng chống chọi với làn sóng Covid-19 thứ 4, tình hình dịch tại Việt Nam có xu hướng giảm nhiệt.
  26-10-2021 07:13
 • Miền Trung ngổn ngang trong mưa lũ
  Kinhtedothi - Mưa lớn diễn ra nhiều ngày qua đang gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các tỉnh, TP khu vực miền Trung. Nguy cơ thiệt hại thậm chí còn có thể lớn hơn do biển Đông xuất hiện...
  26-10-2021 07:09