Quảng Ngãi: Đề nghị xem xét miễn học phí cho học sinh

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đối tượng được đề nghị miễn học phí là học sinh mầm non, THCS, THPT. Thời gian đề nghị miễn học phí kéo dài 4 tháng của học kỳ 1 năm học 2020 - 2021.

Ngày 14/9, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Văn Phu cho biết: Đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh xem xét, miễn học phí cho học sinh trong thời gian 4 tháng của học kỳ 1 năm học 2020 - 2021.
 Thời gian đề nghị miễn học phí kéo dài 4 tháng của học kỳ 1, năm học 2020 - 2021.
Đối tượng đề nghị miễn học phí là học sinh mầm non, THCS, THPT. Thời gian đề nghị miễn học phí kéo dài 4 tháng của học kỳ 1, năm học 2020 - 2021. Tổng kinh phí cấp bù để thực hiện miễn học phí khoảng 31 tỷ đồng.
Theo ông Đỗ Văn Phu, dịch bệnh Covid-19 khiến đời sống người dân tại tỉnh Quảng Ngãi gặp nhiều khó khăn, do đó Sở đã đề nghị UBND tỉnh xem xét, miễn học phí cho học sinh.
Liên quan đến vấn đề này, mới đây, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT nghiên cứu, tham mưu triển khai thực hiện việc hỗ trợ học phí cho học sinh. Trong đó lưu ý phân tích nguồn lực, đối tượng, thời gian thực hiện và những thuận lợi, khó khăn khi triển khai việc hỗ trợ học phí như đề nghị của Sở GD&ĐT.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần