Quảng Ngãi: Dự kiến học sinh đi học lại vào ngày 4/5

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nếu tình hình dịch bệnh không có gì thay đổi, không xảy ra ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thì học sinh toàn tỉnh sẽ đi học trở lại từ ngày 4/5 tới.

 Dự kiến ngày 4/5 học sinh các cấp ở Quảng Ngãi trở lại trường.
Chiều 17/4, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi xác nhận: Trong cuộc họp của UBND tỉnh được tổ chức sáng cùng ngày về triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ ngày 15/4/2020 về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng thống nhất đề xuất dự kiến chọn ngày 4/5 cho học sinh trở lại trường.
“Các cấp học trên địa bàn tỉnh sẽ quay lại trường vào ngày 4/5 với điều kiện từ nay cho đến ngày này trên địa bàn tỉnh không phát sinh ca bệnh, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được kiểm soát. Đầu tuần tới sở sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể gửi các địa phương về công tác phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học lại”, ông Phu nói.
Trong diễn biến có liên quan, do Quảng Ngãi thuộc nhóm nguy cơ thấp trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở Giao thông và Vận tải (GTVT) tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh, có văn bản hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện việc vận tải khách công cộng nội tỉnh đúng theo các quy định.
Vận tải thủy nội địa tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn được phép hoạt động lại.
Theo đó, các hoạt động vận chuyển khách trên địa bàn Quảng Ngãi như xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi, xe bus, xe đưa đón công nhân hoạt động bình thường trong phạm vi nội tỉnh, xe bus tuyến Quảng Ngãi - Chu Lai hoạt động trở lại; vận tải thủy nội địa tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn, Đảo Lớn - Đảo Bé cũng được phép hoạt động phục vụ đời sống dân sinh và nhu cầu đi lại của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang sống, làm việc trên đảo nhưng không vận chuyển khách du lịch.
Để bảo đảm sức khỏe cho hành khách, Sở GTVT Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hướng dẫn nhân viên lái xe, phục vụ tuân thủ các quy định của ngành y tế trong việc phòng, chống dịch Covid-19.
Theo báo cáo của Sở Y tế, hiện tại trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid- 19. Số trường hợp cách ly tại các khu cách ly tập trung của tỉnh là 42. Số trường hợp cách ly tại cơ sở y tế là 16. Số trường hợp cách ly tại nhà 6.725 người. Tổng số mẫu xét nghiệm là 233, tất cả đều âm tính.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần