Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi: Dự kiến học sinh đi học lại vào ngày 4/5

Kinhtedothi - Nếu tình hình dịch bệnh không có gì thay đổi, không xảy ra ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thì học sinh toàn tỉnh sẽ đi học trở lại từ ngày 4/5 tới.
 Dự kiến ngày 4/5 học sinh các cấp ở Quảng Ngãi trở lại trường.
Chiều 17/4, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi xác nhận: Trong cuộc họp của UBND tỉnh được tổ chức sáng cùng ngày về triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ ngày 15/4/2020 về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng thống nhất đề xuất dự kiến chọn ngày 4/5 cho học sinh trở lại trường.
“Các cấp học trên địa bàn tỉnh sẽ quay lại trường vào ngày 4/5 với điều kiện từ nay cho đến ngày này trên địa bàn tỉnh không phát sinh ca bệnh, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được kiểm soát. Đầu tuần tới sở sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể gửi các địa phương về công tác phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học lại”, ông Phu nói.
Trong diễn biến có liên quan, do Quảng Ngãi thuộc nhóm nguy cơ thấp trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở Giao thông và Vận tải (GTVT) tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh, có văn bản hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện việc vận tải khách công cộng nội tỉnh đúng theo các quy định.
Vận tải thủy nội địa tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn được phép hoạt động lại.
Theo đó, các hoạt động vận chuyển khách trên địa bàn Quảng Ngãi như xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi, xe bus, xe đưa đón công nhân hoạt động bình thường trong phạm vi nội tỉnh, xe bus tuyến Quảng Ngãi - Chu Lai hoạt động trở lại; vận tải thủy nội địa tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn, Đảo Lớn - Đảo Bé cũng được phép hoạt động phục vụ đời sống dân sinh và nhu cầu đi lại của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang sống, làm việc trên đảo nhưng không vận chuyển khách du lịch.
Để bảo đảm sức khỏe cho hành khách, Sở GTVT Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hướng dẫn nhân viên lái xe, phục vụ tuân thủ các quy định của ngành y tế trong việc phòng, chống dịch Covid-19.
Theo báo cáo của Sở Y tế, hiện tại trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid- 19. Số trường hợp cách ly tại các khu cách ly tập trung của tỉnh là 42. Số trường hợp cách ly tại cơ sở y tế là 16. Số trường hợp cách ly tại nhà 6.725 người. Tổng số mẫu xét nghiệm là 233, tất cả đều âm tính.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giáo viên mầm non phấn khởi khi ngày càng được quan tâm, thấu hiểu

Giáo viên mầm non phấn khởi khi ngày càng được quan tâm, thấu hiểu

25 Dec, 06:17 PM

Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên mầm non để lấy ý kiến rộng rãi. Qua việc nghiên cứu toàn bộ 4 chương, 13 điều của dự thảo, nhiều giáo viên mầm non bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi khi công việc đặc thù của mình ngày càng nhận được sự quan tâm, chia sẻ cũng như thấu hiểu từ Nhà nước cũng như dư luận xã hội.

TP Hồ Chí Minh: tiếp cận công nghệ và tích hợp tiếng Anh trong hoạt động giáo dục mầm non

TP Hồ Chí Minh: tiếp cận công nghệ và tích hợp tiếng Anh trong hoạt động giáo dục mầm non

25 Dec, 04:37 PM

Kinhtedothi – Trong năm qua, việc triển khai chương trình làm quen tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cơ bản đáp ứng yêu cầu chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, chuẩn bị năng lực ngôn ngữ cơ bản cho trẻ trước khi vào tiểu học.

Phú Thọ xét tuyển hơn 1.500 viên chức ngành giáo dục

Phú Thọ xét tuyển hơn 1.500 viên chức ngành giáo dục

25 Dec, 01:33 PM

Kinhtedothi - Tỉnh Phú Thọ triển khai kế hoạch tuyển dụng 1.536 viên chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước nhằm bổ sung nguồn nhân lực cho ngành giáo dục trên địa bàn. Thời gian tiếp nhận hồ sơ dự tuyển kéo dài 30 ngày, từ 24/12/2025 đến 17 giờ ngày 23/1/2026 (trừ thứ Bảy, Chủ nhật và ngày nghỉ lễ), trong giờ hành chính.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ