Quảng Ngãi: Hơn 3,4 tỷ đồng xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa

Hà Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi- Tại lễ phát động, hơn 20 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức đóng góp vào quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Ngãi với số tiền trên 3,4 tỷ đồng.

Doanh nghiệp trao bảng tượng trưng đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa.
Doanh nghiệp trao bảng tượng trưng đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa.

Đây là kết quả của lễ phát động xây dựng quỹ đền ơn, đáp nghĩa năm 2022 do UBND tỉnh phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức vào sáng 22/7.

Từ năm 2012 đến nay, quỹ đền ơn, đáp nghĩa tỉnh Quảng Ngãi vận động và tiếp nhận trên 10 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm. Qua đó, đã hỗ trợ xây mới hơn 200 ngôi nhà và sửa chữa hơn 50 ngôi nhà cho các đối tượng người có công khó khăn về nhà ở; sửa chữa, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm, nhà bia ghi tên liệt sĩ, mộ liệt sĩ và các công trình ghi công liệt sĩ.

Hỗ trợ người có công với cách mạng và thân nhân khi gặp hoạn nạn, khó khăn trong cuộc sống; thăm hỏi, tặng quà động viên người có công với cách mạng và thân nhân vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 hàng năm và các ngày lễ lớn của dân tộc.

Riêng năm 2022, quỹ đền ơn, đáp nghĩa tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức tặng quà cho 208 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống trên địa bàn và 1 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, số tiền 209 triệu đồng. Với những kết quả đạt được, đến nay toàn tỉnh có trên 95% xã, phường, thị trấn được công nhận làm công tốt công tác thương binh, liệt sĩ và người có công; trên 97% gia đình người có công và thân nhân người có công có mức sống trên mức thu nhập trung bình.

Tại lễ phát động, UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi kêu gọi các cấp, ngành, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục hưởng ứng, tham gia, đóng góp ủng hộ quỹ đền ơn, đáp nghĩa tỉnh. Qua đó, góp phần tích cực vào việc chăm lo cho người có công, công tác đền ơn, đáp nghĩa trên địa bàn.

“Ban Quản lý quỹ, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý và sử dụng quỹ theo đúng quy định. Tăng cường kiểm tra các hoạt động của quỹ, đảm bảo thu chi quỹ công khai, minh bạch, phát huy tính hiệu quả trong công tác chăm lo cuộc sống của các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và những người có công với đất nước ngày càng đong đầy tình cảm, thể hiện lòng tri ân và hiệu quả hơn”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn đề nghị.

Trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể tham gia ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa.
Trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể tham gia ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa.

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Ngãi trao bằng khen có các cá nhân, tập thể có thành tích tham gia ủng hộ quỹ đền ơn, đáp nghĩa năm 2022.