Quảng Ngãi: Hơn 7,7 tỷ đồng ủng hộ quỹ "Vì người nghèo"

Hà Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hơn 40 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đăng ký, ủng hộ trên 7,7 tỷ đồng cho tháng cao điểm “Vì người nghèo”.

Các đơn vị, tổ chức trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí cho quỹ "Vì người nghèo"
Các đơn vị, tổ chức trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí cho quỹ "Vì người nghèo"

Sáng 17/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2022.

Trong 9 tháng năm 2022, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh vận động, kêu gọi và tiếp nhận từ các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền là hơn 19,1 tỷ đồng, cùng với nguồn quỹ năm 2021 chuyển sang là hơn 4,5 tỷ đồng, nâng tổng số tiền của quỹ lên hơn 23,7 tỷ đồng.

Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã phân bổ số tiền hơn 20,7 tỷ đồng để hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo trong tỉnh như: Xây mới 332 nhà đại đoàn kết, với tổng số tiền hơn 15 tỷ đồng, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó trong học tập là 212 triệu đồng, hỗ trợ 105 trường hợp hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ốm đau dài khám chữa bệnh số tiền hơn 653 triệu đồng...

Ngoài ra, huy động cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh, với tổng số tiền hơn 12 tỷ đồng và đã phân bổ cho các tổ chức thăm và trao trực tiếp 13.405 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh; Hỗ trợ 100 xe đạp cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trao 250 máy tính bảng cho học sinh nghèo...

Tại lễ phát động, có hơn 40 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, công ty trên địa bàn tỉnh đăng ký, ủng hộ hơn 7,7 tỷ đồng cho tháng cao điểm “Vì người nghèo”.

Ông Võ Thanh An - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận tình cảm quý báu, sự hỗ trợ kịp thời và hiệu quả của các tập thể và cá nhân đã chia sẻ, chăm lo, giúp đỡ người nghèo trong thời gian qua.

Tặng hoa cho các tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm.
Tặng hoa cho các tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm.

Dịp này, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Quảng Ngãi phân bổ hơn 160 tấn gạo cho người nghèo 5 huyện, thị xã trong tỉnh.

Được biết, tỉnh Quảng Ngãi hiện có 33.828 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 9,11%; 26.292 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 7,08%,  trong số này có hơn 2.000 hộ gặp khó khăn về nhà ở.