Quảng Ngãi khai mạc giải chạy lớn nhất từ trước đến nay

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Quảng Ngãi Marathon - Cup BSR 2023 có 2.000 vận động viên tham gia ở 3 cự ly, được xem là giải marathon lớn nhất từ trước đến nay ở Quảng Ngãi.

Tối 6/5, tại quảng trường đường Phạm Văn Đồng, UBND tỉnh Quảng Ngãi khai mạc giải Quảng Ngãi Marathon - Cup BSR 2023.

Các đại biểu dự lễ khai mạc.
Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Theo đó, giải được tổ chức vào rạng sáng 7/5, tất cả cự ly gồm 5, 10 và 21km đều xuất phát từ quảng trường đường Phạm Văn Đồng. Khu vực này cũng là nơi đặt vạch đích của cả 3 cự ly.

Với cự ly 5km, từ điểm xuất phát, các vận động viên rẽ vào đường Lê Trung Đình rồi qua Quang Trung, sau đó, chạy trên cầu Trà Khúc 1, cán mốc 2,5km ở nửa cuối của cầu để quay đầu về đích.

Cự ly 10km và 21km có đoạn đầu tương tự như 5km nhưng thay vì quay đầu trên cầu Trà Khúc 1, vận động viên tiếp tục rẽ vào đường ven sông Mỹ Trà - Mỹ Khê. Riêng các vận động viên tham gia cự ly 10km sẽ quay ngược từ chân núi Thiên Ấn trở về quảng trường Phạm Văn Đồng và kết thúc phần tranh tài.

Để đảm bảo thể trạng cho 2.000 vận động viên khi thi đấu vào cao điểm mùa khô, Quảng Ngãi Marathon bố trí 5 trạm nước hai chiều, khoảng cách trung bình 2km mỗi trạm cùng nhiều trạm y tế, nhà vệ sinh.

Thời gian xuất phát dự kiến được đẩy lên sớm để tránh ảnh hưởng của nắng nóng. Trong đó, cự ly 21km sẽ khởi động lúc 3 giờ 30 phút và xuất phát lúc 4 giờ ngày 7/5. 2 nội dung còn lại khởi động ngay sau đó, lúc 4 giờ 30 và xuất phát lúc 4 giờ.

Đây là sự kiện marathon lớn trên địa bàn tỉnh, chia làm 2 nội dung thi đấu gồm cá nhân và đơn vị. Đối tượng tham gia theo đơn vị là các vận động viên thuộc các huyện, thị xã, thành phố. Nội dung cá nhân dành cho mọi đối tượng, người yêu thể thao trên cả nước. Ban tổ chức dự kiến trao hơn 250 triệu đồng giải thưởng cho các nhân, đội có thành tích xuất sắc.

Vận động viên nhận vật phẩm thi đấu (Ảnh: BTC).
Vận động viên nhận vật phẩm thi đấu (Ảnh: BTC).

Tham gia giải, vận động viên sẽ nhận áo thi đấu, mũ lưỡi trai, túi rút mang thông điệp "Khát vọng tiên phong". Khi về đích, vận động viên nhận huy chương và vật phẩm finisher.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn, những năm gần đây, phong trào thể dục thể thao từ tỉnh đến cơ sở diễn ra sôi nổi, số người và gia đình tham gia tập luyện ngày càng tăng.

Ông Trần Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi.
Ông Trần Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Các môn thể thao quần chúng như bóng chuyền, cầu lông, quần vợt, bóng bàn, chạy bộ, đi bộ, thể dục dưỡng sinh... phát triển rộng khắp ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo. 

Phong trào marathon lan tỏa mạnh trong địa phương, nhiều vận động viên chuyên nghiệp, cán bộ nhân viên các cơ quan, tổ chức và người dân tham gia chạy các giải trong tỉnh và toàn quốc.

Điển hình là "Nữ hoàng chân đất" Phạm Thị Bình đoạt huy chương đồng giải Marathon Châu Á (năm 2011) và huy chương vàng SEAGAMES 27 năm 2013 tại Myanmar.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần