Quảng Ngãi kiện toàn nhiều chức danh trước đại hội Đảng bộ tỉnh

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 3/7, liên quan đến công tác chuẩn bị đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, ông Võ Văn Hào - Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết: “Đến thời điểm này, Quảng Ngãi đã cơ bản hoàn thành đại hội đảng bộ cấp cơ sở và đang tổ chức đại hội đảng bộ cấp huyện và tương đương, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự kiến đại hội đại biểu Đảng bộ cấp cơ sở trên địa bàn tỉnh đến ngày 10/7 là xong. Ở cấp huyện, hiện nay chỉ có huyện Ba Tơ vừa đại hội xong, trong tháng 7 sẽ tiếp tục đại hội Đảng bộ các huyện và tương đương, phấn đấu đến hết 31/8/2020 xong đại hội Đảng bộ cấp này. Dự kiến 31/10/2020 là xong đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi".
 Đại hội đại biểu đảng bộ huyện Ba Tơ.
Cũng theo Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy Quảng Ngãi, hiện nay tỉnh làm theo đúng hướng dẫn 3 bước tuyên truyền đại hội. Trong đó bước 1 là tuyên truyền công tác chuẩn bị đại hội cho đến hết đại hội cơ sở; bước 2 từ huyện đến đại hội tỉnh và bước 3 là sau đại hội tỉnh là đến đại hội cho toàn quốc lần thứ XIII.
Về công tác nhân sự cho đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX, nhất là sau khi Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng xin nghỉ việc, theo ông Hào, sẽ có một tiểu Ban tiểu nhân sự (có Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ, Phó Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân; Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy Quảng Ngãi Phạm Thanh Tùng và lãnh đạo Trưởng Ban Kiểm tra tỉnh ủy Quảng Ngãi).
Hiện nay dù Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ xin thôi chức và Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy Phạm Thanh Tùng gặp vấn đề về sức khỏe, nhưng những người còn lại vẫn đảm trách công việc bình thường.
“Đối với Quảng Ngãi, Trung ương cho kiện toàn, củng cố các chức danh như Bí thư tỉnh ủy, Phó Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh để đại hội sắp tới diễn ra bình thường. Do đó, trước đại hội phải có những nhân sự đủ điều kiện cho những chức danh này.
Vì nếu đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX mà không có chức danh trên thì không được. Hiện tại, công tác chuẩn bị nhân sự cho đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX, nhiệm 2020-2025  cơ bản đảm bảo các chức danh Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi”, ông Hào thông tin.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần