Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi: kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 sẽ có nhiều điểm mới

Kinhtedothi-Lần đầu tiên, kỳ thi tổ chức thi cho cả 2 chương trình giáo dục phổ thông cũ và chương trình mới 2018; buổi thi môn tự chọn rất nhiều tổ hợp nên sẽ phát sinh thêm nhiều phòng thi tại mỗi điểm thi...

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Ngọc Thái, toàn tỉnh có hơn 14.500 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Dự kiến tổng số phòng phục vụ kỳ thi là 750 phòng (trong đó có 670 phòng thi, 40 phòng chờ và 40 phòng dự phòng). Tổng số lượng cán bộ, giáo viên làm công tác thi là 2.328 người.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ có 36 điểm thi, tăng 1 điểm thi so với năm 2024.

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 (diễn ra từ 25 - 27/6/2025), Sở đã triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy, ôn tập cho học sinh lớp 12; phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể vận động học sinh đến trường ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi; tổ chức quán triệt các chỉ đạo của cấp trên, phổ biến quy chế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ có 36 điểm thi, tăng 1 điểm thi so với năm 2024. Điểm thi bổ sung dành cho thí sinh học theo chương trình giáo dục phổ thông cũ 2006 dự kiến tổ chức tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh.

Điểm thi bổ sung dành cho thí sinh học theo chương trình giáo dục phổ thông cũ 2006 dự kiến tổ chức tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh.

Ông Nguyễn Ngọc Thái cho rằng, năm nay kỳ thi diễn ra đúng thời điểm chính quyền địa phương cấp huyện chuẩn bị kết thúc hoạt động nên có ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo, phối hợp tổ chức. Đồng thời, lần đầu tiên kỳ thi tổ chức thi cho cả 2 chương trình giáo dục phổ thông cũ và chương trình mới 2018 nên phát sinh thêm điểm thi cho thí sinh. Buổi thi môn tự chọn rất nhiều tổ hợp nên sẽ phát sinh thêm nhiều phòng thi tại mỗi điểm thi.

Số buổi thi giảm từ 4 buổi xuống còn 3 buổi. Thí sinh sẽ dự thi 4 môn gồm: toán, ngữ văn và 2 môn tự chọn. Quy trình coi thi, chấm thi được điều chỉnh phù hợp với phương án tổ chức kỳ thi.

Dựa trên hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở đã triển khai hướng dẫn quy chế và nghiệp vụ tổ chức kỳ thi cho các trường THPT trên địa bàn; tập huấn công tác làm hồ sơ dự thi, sử dụng hệ thống quản lý thi, đảm bào kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Sở đã thành lập 3 đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình, hồ sơ đăng ký dự thi và các điều kiện tổ chức kỳ thi từ ngày 14/5 đến 2/6. Các điểm thi phải đảm bảo đảm bảo về tường rào, cổng ngõ, phòng cháy, chữa cháy, có máy phát điện dự phòng và các điều kiện về an toàn an ninh khu vực tổ chức thi.

Sở cũng sẽ tiếp tục thành lập các ban của Hội đồng thi, rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện, ấn phẩm; phương án điều động cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi, chấm thi, phúc khảo; dự phòng các tình huống bất thường, đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên cho rằng, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 có nhiều điểm mới nên sẽ có những khó khăn, thách thức nhất định. Vì vậy, yêu cầu Sở GD&ĐT thực hiện các công việc liên quan đến kỳ thi phải đảm bảo theo đúng quy định, tiến độ theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên.

Tổ chức ôn tập, thi thử phù hợp với điều kiện thực tế nhằm bổ sung kiến thức cho học sinh; phối hợp chuẩn bị đầy đủ nhân sự, cơ sở vật chất tại các điểm thi; lựa chọn những cán bộ, giáo viên có năng lực, có tinh thần trách nhiệm cao tham gia kỳ thi; không để xảy ra các lỗi vi phạm quy chế thi cả ở thí sinh và các lực lượng tham gia làm công tác thi.

Quảng Ngãi tăng cường kiểm soát an giao thông trên tỉnh lộ 624

Quảng Ngãi tăng cường kiểm soát an giao thông trên tỉnh lộ 624

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vì sao Nghệ An tạm dừng triển khai vận động xã hội hóa giáo dục?  

Vì sao Nghệ An tạm dừng triển khai vận động xã hội hóa giáo dục?  

21 Sep, 10:33 AM

Kinhtedothi - Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, về nội dung triển khai vận động tài trợ xã hội hóa trong trường học tại địa bàn, hiện Nghệ An đang tạm dừng triển khai dưới mọi hình thức, sẽ xử lý nghiêm các trường học cố tình vi phạm nội dung chỉ đạo gây dư luận không tốt.

Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển công nghệ cao

Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển công nghệ cao

20 Sep, 08:21 PM

Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục đại học xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, phù hợp với mục tiêu, định hướng phát triển, năng lực đào tạo và nghiên cứu để thực hiện Đề án đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển công nghệ cao giai đoạn 2025 – 2035, định hướng đến năm 2045.

Học sinh Thủ đô làm chủ công nghệ, vững vàng chinh phục tri thức

Học sinh Thủ đô làm chủ công nghệ, vững vàng chinh phục tri thức

20 Sep, 01:20 PM

Kinhtedothi – Những kết quả đạt được là minh chứng sinh động cho sự lan tỏa của phong trào học tập, sáng tạo công nghệ thông tin trong học sinh Thủ đô; đồng thời thể hiện rõ năng lực số, tư duy sáng tạo đang được nuôi dưỡng ngày càng mạnh mẽ trong thế hệ trẻ.

Ngành Kỹ thuật hàng không khát nhân lực chất lượng cao

Ngành Kỹ thuật hàng không khát nhân lực chất lượng cao

20 Sep, 05:01 AM

Kinhtedothi - Dù là một ngành học trẻ nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, Kỹ thuật hàng không mang đến cơ hội việc làm với thu nhập đáng mơ ước cho người trẻ. Nếu luôn đau đáu tình yêu với bầu trời, có năng lực vượt trội các môn khoa học tự nhiên cùng niềm đam mê với kỹ thuật thì đây là ngành học thực sự lý tưởng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ