Quảng Ngãi: Lộ nguyên nhân nữ sinh bị đánh hội đồng

Hà Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Qua xác minh ban đầu, nguyên nhân vụ việc được cho là do B.N.Q. dùng số điện thoại của K.D.P. để đặt hàng.

Ngày 23/10, chính quyền xã Bình Chánh (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) thông tin về việc em B.N.Q. (lớp 7D, trường THCS Bình Chánh) bị nhóm học sinh đánh gây thương tích.

Hình ảnh vụ đánh nhau hội đồng khiến cộng đồng lên án gay gắt. Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh vụ đánh nhau hội đồng khiến cộng đồng lên án gay gắt. Ảnh cắt từ clip

Qua xác minh ban đầu, được biết, ngày 7/10, K.D.P. (lớp 8C) đang ở nhà thì shipper gọi giao hàng, nhưng đơn hàng này không phải P. đặt nên P. không nhận và bị shipper mắng chửi.

Khoảng 8 giờ 35 phút ngày 18/10, K.D.P. nghe thông tin chính B.N.Q. (lớp 7D) dùng số điện thoại của P. đặt hàng nên rất tức giận. Sau đó P. gặp Q. tại căn tin của nhà trường để hỏi rõ sự việc.

Đến khoảng 14 giờ 30 phút ngày 18/10, K.D.P. cùng 7 em khác đều là học sinh trường THCS Bình Chánh gặp B.N.Q. và N.T.N.N. (lớp 7D) trước cổng trường và hẹn gặp nhau.

Khoảng 15 giờ 20 phút cùng ngày, cả nhóm đến khu vực bờ đê ngăn mặn thuộc thôn Bình An Nội (xã Bình Chánh). Tại đây, M.B.Q.(lớp 7C) tát vào mặt B.N.Q. Hình ảnh được một học sinh khác dùng điện thoại quay lại, sau đó cả nhóm bỏ về.

Đến khoảng 15 giờ 45 phút ngày 18/10, nhóm của K.D.P. rủ đến trường để chơi, trên đoạn đường đến khu vực thôn Quang Trung (xã Bình Chánh) thì lại gặp B.N.Q. và T.T.T.L. (lớp 7D) trên đường về nên tiếp tục hẹn ra bờ đê.

Không những đánh, nhóm học sinh còn bắt B.N.Q quỳ và hứa không được kể với ai. Ảnh cắt từ clip
Không những đánh, nhóm học sinh còn bắt B.N.Q quỳ và hứa không được kể với ai. Ảnh cắt từ clip

Ở bờ đê, K.D.P. cùng 3 học sinh khác tham gia đánh B.N.Q. Hình ảnh về vụ việc tiếp tục được ghi lại bằng điện thoại và gửi vào nhóm messenger chung.

Sau khi nhận được thông tin, trường THCS Bình Chánh mời tất cả học sinh, phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm và công an xã để làm việc. Tại đây, các em tham gia đánh xin lỗi B.N.Q. cùng gia đình và hứa không tái phạm.

Trước sự việc trên, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Sơn cũng đã mời những người có liên quan để làm việc, đồng thời chỉ đạo hiệu trưởng trường THCS Bình Chánh tăng cường triển khai công tác phòng chống bạo lực học đường đến cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Quan tâm theo dõi tình hình học sinh, động viên, ngăn chặn kịp thời và có hướng xử lý phù hợp.

Như Kinh tế & Đô thị phản ánh, những ngày gần đây, mạng xã hội ở Quảng Ngãi lan truyền đoạn clip khiến dư luận xôn xao, phẫn nộ. Clip ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh ở trường THCS Bình Chánh (xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn) đánh hội đồng tới tấp vào đầu, lưng, mặt… của em B.N.Q. (trú thôn Mỹ Tân, Bình Chánh). Trong lúc đó, nhiều nữ sinh khác đứng nhìn và dùng điện thoại quay clip.

Đáng chú ý, nhóm nữ sinh còn chụp tóc em Q. kéo lê trên đường và chửi bới, nhục mạ. Khi đánh xong, em Q. còn bị bắt quỳ xuống và hứa không được kể lại với bất kỳ, nếu không sẽ đánh tiếp. Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình đưa B.N.Q. ra bệnh viện ở Đà Nẵng để thăm khám. 

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần