Quảng Ngãi: Một gia đình có 3 người mắc Covid-19

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Bệnh nhân 710 là người Quảng Ngãi, bị mắc Covid-19 ở Đà Nẵng. Bệnh nhân này có vợ và con đều mắc Covid-19, đã được Bộ Y tế công bố với mã số là 574 và 572.

Ngày 7/8, Trung tâm Y tế TP Quảng Ngãi cho biết đang tiếp tục thực hiện công tác truy vết những trường hợp đã có tiếp xúc gần với gia đình có 3 bệnh nhân mắc Covid- 19 để có sự theo dõi y tế chặt chẽ hơn.
 Khu vực xuất hiện 3 ca bệnh.
Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng đã công bố lịch trình di chuyển của bệnh nhân 710 là người Quảng Ngãi, bị mắc Covid-19 ở Đà Nẵng. Đáng chú ý,  bệnh nhân này có vợ và con đều mắc Covid-19, đã được Bộ Y tế công bố với mã số là 574 và 572.
Bệnh nhân số 710 là nam, tên P.H.T, sinh năm 1944. Bệnh nhân sống cùng gia đình tại khu dân cư số 6E, tổ dân phố Trường Thọ Đông B, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi. Trong thời gian từ ngày 10/7 đến nay, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân: vợ là L.T.V (bệnh nhân 574), con là P.H.C (bệnh nhân 572), con là P.H.T.
Khoảng ngày 28/6, bệnh nhân cùng con là BN 572 đưa vợ đến khám và nhập viện tại Khoa Lão, Bệnh viện Đà Nẵng.
Từ ngày 28/6 đến 4/7, bệnh nhân chỉ ở Bệnh viện Đà Nẵng để chăm sóc vợ.
Khoảng ngày 4/7, bệnh nhân về nhà tại Quảng Ngãi, tiếp xúc với vợ chồng con trai và 2 cháu.
Ngày 9/7, bệnh nhân từ nhà tại Quảng Ngãi đến Khoa Hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng để chăm vợ cho đến khi được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Trong thời gian chăm sóc vợ tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân chỉ ở bệnh viện, không đi đến nơi khác.
Ngày 3/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân. Đến ngày 4/8, bệnh nhân được thông báo có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
Được biết, khu dân cư số 6E (tổ dân phố Trường Thọ Đông B, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi) là nơi có gia đình của 3 người mắc Covid-19  cũng được phong tỏa nhiều ngày qua. Hiện 187 nhân khẩu đang sống tại đây được tăng cường giám sát sức khỏe để xử lý kịp thời khi phát hiện dấu hiệu bất thường.
Tính đến thời điểm hiện tại, liên quan đến 3 ca bệnh trong 1 gia đình tại phường Trương Quang Trọng, Trung tâm Y tế TP Quảng Ngãi đã truy vết và cách ly tập trung hơn 70 trường hợp F1, theo dõi y tế tại nhà gần 200 trường hợp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần