Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi: Ngày đầu học trực tiếp, vừa mừng vừa lo

Kinhtedothi - Hôm nay (7/2), học sinh nhiều trường THCS, THPT và học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên ở Quảng Ngãi đến trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến do ảnh hưởng dịch Covid-19.
Học sinh trường THPT chuyên Lê Khiết đến trường học trực tiếp.

Ghi nhận tại trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Quảng Ngãi), buổi học trực tiếp đầu tiên sau Tết diễn ra trong không khí vui vẻ. Cả học sinh và giáo viên đều rất phấn khởi.

“Đến trường, gặp bạn bè trong lớp nên rất vui. Thời gian học trực tuyến ở nhà, việc trao đổi với bạn bè, giáo viên hạn chế hơn. Giờ ở trên lớp, bài vở không hiểu có thể hỏi liền bạn bè và thầy cô giáo”, em Nguyễn Ngọc Khánh Toàn (lớp 9G, trường THCS Trần Hưng Đạo) chia sẻ.

Buổi học trực tiếp đầu tiên ở trường THCS Trần Hưng Đạo.

Trường THCS Trần Hưng Đạo hiện có 68 giáo viên, 1.450 học sinh được biên chế thành 32 lớp. Hầu hết học sinh và giáo viên đã được tiêm vaccine. Tuy nhiên, khối 6 có 253 học sinh chưa được tiêm vaccine, đây là nỗi lo của nhà trường.

“Nhà trường đã yêu cầu giáo viên hướng dẫn học sinh không được sang lớp khác, không ra hành lang. Việc tiêm vaccine cho học sinh cần được thực hiện nhanh hơn để các em đến trường an toàn”, thầy Trần Quốc Bảo - Hiệu trưởng trường THCS Trần Hưng Đạo bày tỏ.

Tại trường THPT chuyên Lê Khiết, ngày đầu tiên học trực tiếp sau nhiều tháng liền học trực tuyến cũng diễn ra phấn khởi nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Học sinh trường THPT chuyên Lê Khiết sát khuẩn trước khi vào học.

Theo giáo viên tại các trường học, từ tháng 8/2021 đến tháng 1/2022, học sinh phải học trực tuyến. Trong thời gian dài, các em tiếp xúc với máy tính nhiều, nguy cơ lơi là việc học, nghiện game, tạo nhóm trên mạng xã hội tăng cao. Việc đến trường học trực tiếp giúp các em có thêm khí thế học tập, tâm tính cũng cởi mở, vui vẻ hơn khi giao tiếp nhiều với thầy cô, bạn bè. Tuy nhiên, nếu không kiểm soát tốt, việc dạy học trực tiếp cũng có nguy cơ gia tăng lây lan dịch bệnh.

Ông Nguyễn Ngọc Thái - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi, thông tin: “Trong ngày đầu tiên đến trường, các em được hướng dẫn quy định đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Hiện chưa ghi nhận thông tin nào về dịch Covid-19 tại trường học, đây là tín hiệu đáng mừng. Ngày mai, (8/2) Sở thành lập các đoàn để kiểm tra công tác dạy và học, phòng chống dịch tại những trường học trên địa bàn tỉnh”.

Theo ông Nguyễn Ngọc Thái, để đảm bảo dạy học trực tiếp sau Tết diễn ra an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi phối hợp với Sở Y tế, UBND các địa phương hướng dẫn cơ sở giáo dục triển khai thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng phương án, kịch bản để xử lý tình huống xảy ra dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên...

Giáo viên trường THCS Lê Hồng Phong kẻ ô, phân luồng học sinh  để chuẩn bị cho việc tổ chức dạy, học trực tiếp.

Sở cũng yêu cầu các trường chủ động xây dựng phương án chi tiết, phù hợp và có kịch bản xử lý tình huống nếu có F0, F1 để bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho học sinh. Ngoài ra, tùy vào kết quả khảo sát chất lượng trong quá trình học trực tuyến, các trường dành thời gian phù hợp để ôn tập, củng cố lại kiến thức cho học sinh.

Trước khi học sinh trở lại trường học, các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đều đã tổ chức họp giáo viên chủ nhiệm, tuyên truyền học sinh, phụ huynh về việc trở lại trường học, thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Học sinh có dấu hiệu ho, sốt đều tự ở nhà theo dõi sức khỏe, thông báo cho y tế địa phương và không đến trường.

Quảng Ngãi: Từ 7/2, học sinh vùng xanh, vàng đi học bình thường

Quảng Ngãi: Từ 7/2, học sinh vùng xanh, vàng đi học bình thường

Theo tiếng chổi đêm!

Theo tiếng chổi đêm!

Quảng Ngãi: Nhiều dư địa để phát triển ở các lĩnh vực

Quảng Ngãi: Nhiều dư địa để phát triển ở các lĩnh vực

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bảo đảm quyền của giáo viên, học sinh

Bảo đảm quyền của giáo viên, học sinh

25 Jun, 04:45 AM

Kinhtedothi - Vấn đề dạy thêm, học thêm (DTHT) một lần nữa làm nóng tại nghị trường Quốc hội. Đề cập giải pháp quản lý hoạt động này, Bộ GD&ĐT tiếp tục nêu đề xuất đưa dạy thêm trở thành ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Dư luận đồng thuận cho rằng phải quản lý tốt việc DTHT tránh tràn lan, gây hệ lụy lâu dài cho xã hội và nâng cao chất lượng giáo dục

Bỏ tỷ lệ 40% học sinh THCS vào trường nghề: càng sớm càng tốt

Bỏ tỷ lệ 40% học sinh THCS vào trường nghề: càng sớm càng tốt

24 Jun, 05:45 AM

Kinhtedothi - Kỳ thi vào lớp 10 hàng năm áp lực, căng thẳng, được đánh giá là "khó hơn thi vào đại học". Vậy nên, dư luận, phụ huynh, học sinh đều bày tỏ sự đồng tình rất lớn với đề xuất của đại biểu Quốc hội (ĐBQH) về việc xem xét bỏ tỷ lệ 40% học sinh THCS vào trường nghề để sớm chấm dứt kỳ thi kinh hoàng vào lớp 10.

Để chính sách đi đường dài

Để chính sách đi đường dài

18 Jun, 06:04 AM

Kinhtedothi - Chính sách miễn, hỗ trợ học phí là bước tiến dài trên hành trình bảo đảm quyền tiếp cận giáo dục công bằng, toàn diện cho mọi người dân. Vui mừng, háo hức, muốn đẩy nhanh tiến độ thực hiện là điều ai cũng muốn nhưng vẫn còn đó không ít trăn trở, đòi hỏi phải có sự cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng.

Nhân văn và công bằng

Nhân văn và công bằng

13 Jun, 04:37 AM

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội dự kiến chi hơn 3.000 tỷ đồng hỗ trợ bữa ăn bán trú cho khoảng 768.000 học sinh tiểu học cả công lập và tư thục trong năm học 2025 - 2026. Chính sách này không chỉ thể hiện sự quan tâm thiết thực của TP đối với học sinh mà còn nhận được sự đồng thuận từ đông đảo phụ huynh và Nhân dân Thủ đô.

Tạo cơ chế, chính sách phát triển giáo dục nghề nghiệp

Tạo cơ chế, chính sách phát triển giáo dục nghề nghiệp

28 May, 05:39 AM

Kinhtedothi - Chia sẻ với phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội Trần Thanh Bình đánh giá, Luật Thủ đô năm 2024 có hiệu lực, đi vào cuộc sống, đã tạo nhiều điều kiện, hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ