Quảng Ngãi: Nguyên Bí thư, kiêm Chủ tịch huyện Nghĩa Hành dính sai phạm

An Nhiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngoài ông Phan Bình - nguyên Bí thư, kiêm Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi) còn có 3 cán bộ khác có sai phạm trong lĩnh vực đầu tư công tại huyện này.

Liên quan đến nội dung đơn thư tố cáo của công dân đối với ông Phan Bình- Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi đã vào cuộc xác minh, làm rõ. Trên cơ sở đó, ông Trần Ngọc Căng- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký ban hành thông báo số 78/TB-UBND ngày 14/4/2020 về kết luận nội dung tố cáo.
Ông Phan Bình - nguyên Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành. (Ảnh cổng TTĐT).
Theo đó, có một số nội dung tố cáo được xác minh là đúng. Cụ thể, đối với nội dung sử dụng hình thức đầu tư khẩn cấp không đúng để chỉ định thầu công trình sửa chữa cơ sở Trường Huỳnh Thúc Kháng (cũ) thành Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện. Kết quả xác minh cho thấy, ông Phan Bình đã quyết định đầu tư sửa chữa cơ sở Trường Huỳnh Thúc Kháng (cũ) thành Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện theo hình thức khẩn cấp trong khi công trình này không thuộc tình huống phải đầu tư khẩn cấp theo quy định của pháp luật.
Đối với nội dung thứ hai, ông Phan Bình bị tố cáo đã ban hành quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng khẩn cấp đối với công trình Cầu Hành Tín, qua đó chỉ định thầu cho công ty TNHH xây dựng Thành Đạt sai quy định. Kết quả xác minh cho thấy nội dung tố cáo là đúng. Việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng khẩn cấp đối với công trình Cầu Hành Tín không đúng theo quy định của pháp luật do công trình này không thuộc diện phải đầu tư xây dựng khẩn cấp.
Ngoài sai phạm của ông Bình, qua kiểm tra, xác minh đơn thư tố cáo, tỉnh Quảng Ngãi cũng phát hiện, nêu đích danh 3 cá nhân có vi phạm liên quan đến đầu tư xây dựng công tại huyện Nghĩa Hành gồm: Ông Đàm Bàng - Phó chủ tịch UBND huyện; ông Phan Minh Thời - nguyên phụ trách Ban quản lý các dự án đầu từ và xây dựng huyện và ông Lê Việt Quân - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện.
Với những sai phạm trên, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Sở Nội Vụ tiếp nhận bản kiểm điểm trách nhiệm của ông Phan Bình và ông Đàm Bàng, để tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định xử lý theo quy định của pháp luật. Đối với ông Thời và ông Quân, UBND huyện Nghĩa Hành xử lý sai phạm đã nêu trong kết luận.
Được biết, ông Phan Bình đảm nhận chức danh Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành từ tháng 4/2014 đến 9/2015. Từ tháng 10/2015 đến 3/2020, ông Bình kiêm nhiệm thêm chức vụ Chủ tịch UBND huyện. Ngày 1/4/2020, ông Bình nghỉ hưu.