Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi: Nhặt được khối đá nghi là long diên hương trị giá bạc tỷ

Kinhtedothi - 2 khối đá lạ màu đỏ, tỏa mùi hương nghi là long diên hương, còn được gọi là “bãi nôn” của cá nhà táng. Một trong 2 khối đá đã được người dân bán cho doanh nghiệp thủy sản với giá 1,2 tỷ đồng.
 Một trong 2 khối đá anh T. nhặt được.
Anh H.T. (trú TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: Cách đây 2 tháng, khi đang lặn dưới biển ngắm san hô ở gành đá thuộc vùng biển địa phương, anh tình cờ phát hiện và nhặt lên bờ khối đá màu đỏ. Mang về nhà, anh T. ngạc nhiên khi khối đá nặng 4kg này tỏa ra hương thơm rất dễ chịu. Sau khi tìm hiểu, anh T. nhận thấy khối đá có đặc điểm giống long diên hương.
Thông tin anh T. nhặt được khối đá lan truyền và đến tai một chủ doanh nghiệp thủy sản tại Quảng Ngãi. Ngay lập tức, người này đến xem và mua lại khối đá với giá 1,2 tỷ đồng.
Vài ngày sau đó, anh T. tiếp tục ra gành biển trên lặn ngắm san hô và may mắn phát hiện một khối đá nặng 14kg tựa như khối đá lần trước. Khối đá này cũng có màu đỏ, tỏa ra mùi thơm dễ chịu.
Ngoài ra, trên mặt khối đá còn có cả hình cua hóa thạch. Hiện, khối đá nghi là long diên hương nặng 14kg vẫn đang được anh T. cất giữ để tìm hiểu thêm.
Theo một số tài liệu, "bãi nôn" của cá nhà táng hay còn gọi là long diên hương là thức ăn phân hủy bên trong dạ dày cá voi và tích tụ suốt thời gian dài. Hợp chất này được sử dụng để điều chế hương liệu sản xuất nước hoa, mỹ phẩm và thức ăn từ thế kỷ XIII. Long diên hương có giá trị rất cao.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Cửa Nam tặng quà Tết cho hơn 720 gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn

Phường Cửa Nam tặng quà Tết cho hơn 720 gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn

11 Feb, 08:27 PM

Kinhtedothi-Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Bính Ngọ 2026, chiều 11/2, tại Trường THCS Ngô Sỹ Liên, UBND phường Cửa Nam (Hà Nội) tổ chức chương trình “Tết nhân ái” - chào Xuân Bính Ngọ 2026, tặng quà cho hơn 720 gia đình chính sách, người có công, các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. 

Công an TP Hà Nội cảnh báo người dân về nguy cơ cháy, nổ dịp Tết Nguyên đán

Công an TP Hà Nội cảnh báo người dân về nguy cơ cháy, nổ dịp Tết Nguyên đán

11 Feb, 05:15 PM

Kinhtedothi - Đại diện Phòng Cảnh sát  (phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ) PCCC&CNCH - Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đang bước vào thời điểm hanh khô, thời tiết diễn biến phức tạp. Cùng với nhu cầu sản xuất, mua bán phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các lễ hội đầu năm, nguy cơ cháy, nổ đang tiềm ẩn ở mức rất cao.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ