Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi phê duyệt quy hoạch thăm dò, khai thác 305 mỏ khoáng sản

Kinhtedothi - Toàn tỉnh Quảng Ngãi có 305 mỏ được phê duyệt quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng làm vật liệu xây dựng thông thường đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Ngày 6/5, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký quyết định phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu thông thường đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Quảng Ngãi có 305 mỏ khoáng sản được phê duyệt quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng làm vật liệu thông thường.

Theo đó, có 305 mỏ khoáng sản được phê duyệt gồm: 73 mỏ đá xây dựng, với tổng diện tích khoảng 1.051,5 ha; 96 mỏ cát, sỏi lòng sông với tổng diện tích 1.274,6 ha; và 136 mỏ đất, tổng diện tích gần 1.909,3 ha.

Cũng tại quyết định trên, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi bổ sung vào quy hoạch 2 mỏ đá, với tổng diện tích 18,45ha và 1 mỏ cát, có diện tích 53,4ha; điều chỉnh quy hoạch 1 mỏ đá, diện tích 8,55ha.

Được biết trước đó, để chuẩn bị phục vụ thi công dự án đường cao tốc Bắc – Nam, đoạn đi qua địa bàn Quảng Ngãi, tỉnh này cũng đã cấp phép thăm dò, khai thác 24 mỏ khoáng sản làm vật liệu thông thường, nằm ở địa bàn 5 huyện gồm: Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, Sơn Tịnh, Bình Sơn và thị xã Đức Phổ.

Quảng Ngãi sẽ đấu giá quyền khai thác 8 mỏ cát

Quảng Ngãi sẽ đấu giá quyền khai thác 8 mỏ cát

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đẩy mạnh vật liệu tái chế: thị trường đã sẵn sàng

Đẩy mạnh vật liệu tái chế: thị trường đã sẵn sàng

14 Dec, 04:05 PM

Kinhtedothi - Việc tận dụng phế liệu, phế thải làm nguyên liệu thay thế trong sản xuất vật liệu xây dựng là một trong những giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đảm bảo sự phát triển bền vững trong xây dựng.

Nhộn nhịp thị trường vật liệu trang trí cuối năm

Nhộn nhịp thị trường vật liệu trang trí cuối năm

12 Dec, 05:48 PM

Kinhtedothi - Những tháng cuối năm luôn là giai đoạn bùng nổ nhu cầu cải tạo, sửa chữa nhà ở tại các đô thị lớn. Từ lam nhựa, gạch ốp lát, sàn gỗ đến đèn trang trí hay phụ kiện nội thất, thị trường liên tục xuất hiện những chương trình giảm giá sâu, xả kho, khuyến mãi theo combo thi công.

Định hình trục phát triển mới

Định hình trục phát triển mới

10 Dec, 06:41 AM

Kinhtedothi - Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng được xem là tuyến chiến lược, giữ vai trò dẫn dắt trong việc tái cấu trúc không gian đô thị dọc hai bờ sông. Cùng với mạng lưới cầu vượt sông đang hình thành, đại lộ mở ra khả năng thiết lập trục phát triển mới cho Hà Nội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ