Quảng Ngãi: Phun khử trùng khu vực có ca nghi nhiễm Covid-19

Hà Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong quá trình di chuyển, ca nghi nhiễm Covid-19 có đến nhà tại tổ 2, phường Lê Hồng Phong và lưu lại nhà khoảng 30 phút. Trong khoảng thời gian này, có một số hàng xóm và họ hàng đến thăm.

Ngày 31/7, Trung tâm Y tế TP Quảng Ngãi đã thực hiện các bước điều tra, khử trùng khu vực tổ 2, phường Lê Hồng Phong do liên quan đến một trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Lực lượng chức năng phun khử trùng khu vực có ca nghi nhiễm Covid-19.

Trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 là một phụ nữ (56 tuổi,  trú tại tổ 2, phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi). Trước đó, bệnh nhân có điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian xuất hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 là bệnh nhân 416 và 418.

Ngày 22/7, bệnh nhân thuê xe riêng di chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng vào TP Hồ Chí Minh để tiếp tục điều trị. Trong quá trình di chuyển, bệnh nhân có ghé nhà tại tổ 2, phường Lê Hồng Phong và lưu lại nhà khoảng nửa giờ đồng hồ. Trong khoảng thời gian này, nghe tin bệnh nhân về nên một số hàng xóm và họ hàng đến thăm.

Khi có thông tin về tình hình dịch bệnh phức tạp ở Đà Nẵng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tất cả các bệnh nhân từng đến các bệnh viện ở Đà Nẵng. Trong đó, có trường hợp của bệnh nhân này, hiện ngành chức năng đang chờ kết quả.

Khi nhận được thông báo từ Trạm Y tế phường Lê Hồng Phong, hơn 40 trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm đã tự nguyện đến khai báo y tế ngay trong đêm 30/7.

Cũng trong ngày 31/7, ngành Y tế cũng đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ nhà ở và khu vực xung quanh nơi ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 này sinh sống. Đồng thời, phu khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trạm Y tế phường Lê Hồng Phong. Đây là nơi có hơn 40 trường hợp đi từ vùng dịch về đến khai báo y tế.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần