Quảng Ngãi: Sai phạm trong thi tuyển giáo viên, 2 lãnh đạo huyện bị kỷ luật

Nghiêm Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định xử lý kỷ luật 2 lãnh đạo UBND huyện Trà Bồng bằng hình thức khiển trách, vì những sai phạm trong công tác tổ chức thi tuyển giáo viên năm 2017 - 2018.

Sáng 7/10, tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Xuân Bắc - Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng và ông Hồ Văn Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng bằng hình thức khiển trách.
Quyết định này được đưa ra trên cơ sở kết luận những sai sót và vi phạm trong quá trình tổ chức thi tuyển giáo viên năm 2017 - 2018 ở địa phương, căn cứ kiến nghị của Sở Nội vụ Quảng Ngãi.
Trước đó, tại kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017 - 2018 của tỉnh Quảng Ngãi, nhiều địa phương như: Bình Sơn, Đức Phổ, Nghĩa Hành... đã xảy ra sai phạm, dẫn đến hàng loạt cán bộ liên quan bị kỷ luật.
Ở Hội đồng thi tuyển huyện Trà Bồng, trong quá trình làm, in sao, niêm phong, giao nhận đề thi và đáp án không có biên bản thể hiện; không lưu giữ đề thi gốc và đáp án gốc; Trưởng ban đề thi không ký duyệt đề thi và đáp án gốc; giám thị không giao lại đề thi cho Hội đồng thi tuyển sau khi phát đề cho thí sinh...