DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quảng Ngãi: Thêm 10 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 3 trường hợp ngoài tâm dịch

Hà Phương
04-07-2021 20:25
Kinhtedothi- Trong số 10 ca dương tính mới được ghi nhận tại tỉnh Quảng Ngãi có 2 trường hợp ở TP Quảng Ngãi, 1 ở huyện Ba Tơ.
Tin liên quan
Tối 4/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi thông tin vừa ghi nhận thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý, trong số này có 2 ca ở TP Quảng Ngãi, 1 ca ở huyện Ba Tơ, còn lại là những ca phát hiện trong khu cách ly, khu phong tỏa.
 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm ở khu vực ghi nhận ca bệnh tại TP Quảng Ngãi.
Riêng trường hợp ở xã Ba Cung (huyện Ba Tơ), được Bộ Y tế cấp mã BN 19655. Điều tra lịch sử di chuyển, bệnh nhân từng ra TP Đà Nẵng vào ngày 22/6.
Ngày 28/6, bệnh nhân đến Trạm Y tế xã Ba Cung khai báo y tế và có quyết định cách ly tại nhà, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 4/7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. 
Còn 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở TP Quảng Ngãi, ngành y tế vẫn đang tiến hành điều tra dịch tễ. Như vậy, hiện toàn tỉnh Quảng Ngãi có 117 ca dương tính với SARS-CoV-2, xuất hiện tại thị xã Đức Phổ, huyện Ba Tơ và TP Quảng Ngãi.
* Tại tỉnh Bình Định, trong ngày 4/7, ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 3 người sống trong cùng gia đình với 2 bệnh nhân được công bố ngày 3/7 ở phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn.
Ngành y tế đã tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh, kịp thời khoanh vùng, phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các trường hợp tại những khu vực có nguy cơ và cách ly phù hợp với các trường hợp F1, F2 theo quy định.
Hiện tỉnh Bình Định đã có 13 trường hợp được ghi nhận nhiễm Covid-19, trong đó có 6 bệnh nhân ở tại khu phố 4, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn (gồm 5 người trong cùng gia đình và 1 người gần nhà).