Quảng Ngãi: Thu hút, tuyển dụng 218 sinh viên xuất sắc, cán bộ khoa học

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong số 218 chỉ tiêu cần thu hút, ngành y chiếm đa số với 182 chỉ tiêu để phục vụ trong các cơ sở y tế tuyến tỉnh và huyện.

Ngành y chiếm 182 chỉ tiêu trong tổng số 218 chỉ tiêu cần thu hút của Quảng Ngãi.
Ngành y chiếm 182 chỉ tiêu trong tổng số 218 chỉ tiêu cần thu hút của Quảng Ngãi.

Ngày 13/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh ký quyết định phê duyệt danh mục ngành nghề cần thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ ở các lĩnh vực tỉnh cần ưu tiên thu hút đến năm 2025 trên địa bàn.

Theo đó, có tổng cộng 218 chỉ tiêu cần thu hút, chủ yếu là trong lĩnh vực y tế với 182 chỉ tiêu, gồm các chuyên ngành như: Y đa khoa, dược, mắt, hồi sức, sản khoa, chẩn đoán hình ảnh…

Các chỉ tiêu tuyển dụng còn lại là trong lĩnh vực giáo dục và  sở, ban của tỉnh Quảng Ngãi như: Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi, UBND huyện Bình Sơn, UBND huyện Ba Tơ…

Trước đó, tỉnh Quảng Ngãi triển khai kế hoạch thu hút sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ nhằm bổ sung nguồn cán bộ có chất lượng cao.

Đối tượng đủ điều kiện xét tuyển là những sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc, người có trình độ thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ nội trú, dược sĩ chuyên khoa cấp I chuyên ngành y học có tuổi đời dưới 30 tuổi. Người có trình độ tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II, dược sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành y học, dược học trong độ tuổi 35 trở xuống.

Các cá nhân thuộc diện tuyển dụng phải đáp ứng thêm một trong số những yêu cầu như: Đoạt giải 3 cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, hoặc bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc tế, cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia trở lên, cuộc thi Olympic quốc tế.

Những người được tuyển này, ngoài lương, phụ cấp ngành sẽ được hưởng thêm 100% lương và phụ cấp tăng thêm trong vòng 5 năm; được xem xét đặc cách tham dự kỳ thi nâng ngạch chuyên viên chính hoặc thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức tương đương ngạch chuyên viên chính.

Đọc tiếp