Quảng Ngãi trưng bày gần 2.000 ấn phẩm chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Kinhtedothi-Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trưng bày sách, ảnh và tư liệu chuyên đề với chủ đề “Đại hội XIV của Đảng - Khát vọng kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Ngày 19/1, Thư viện Tổng hợp (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, đơn vị đang tổ chức tuyên truyền và trưng bày sách, ảnh, tài liệu chuyên đề với chủ đề “Đại hội XIV của Đảng - Khát vọng kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Không gian trưng bày giới thiệu khoảng 2.000 bản sách, báo, tạp chí, tài liệu và hình ảnh, phản ánh tiến trình các kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi qua các thời kỳ.
Nhiều ấn phẩm chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Tổng Bí thư qua các nhiệm kỳ và những tấm gương cách mạng tiêu biểu trong sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng được giới thiệu đến bạn đọc.
Bên cạnh nội dung lịch sử, Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi dành không gian tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, tập trung làm rõ công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, góp phần nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Hoạt động trưng bày được tổ chức đa dạng, kết hợp giữa hình thức truyền thống và ứng dụng công nghệ, gồm pano, bảng lớn, mô hình sách nghệ thuật “ĐH XIV”, trưng bày hình ảnh, video tuyên truyền, giới thiệu sách trực tiếp và trực tuyến. Đặc biệt, việc ứng dụng mã QR giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận các tài liệu phục vụ học tập, nghiên cứu và quán triệt nghị quyết.
Chương trình trưng bày và phục vụ bạn đọc diễn ra đến hết ngày 30/1 tại cơ sở 1 (103 Hùng Vương, phường Cẩm Thành) và cơ sở 2 (17B Trương Hán Siêu, phường Đắk Cấm) của Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi.
Chương trình trưng bày và phục vụ bạn đọc diễn ra đến hết ngày 30/1.
Thông qua chuỗi hoạt động này, Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục phát huy vai trò là thiết chế văn hóa, góp phần lan tỏa văn hóa đọc, xây dựng xã hội học tập và tạo không khí thi đua sôi nổi hướng về Đại hội XIV của Đảng.

Quảng Ngãi: hoa cúc Nghĩa Hiệp chưng Tết đã “cháy hàng” từ sớm
Kinhtedothi - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2026. Những ngày này, các nhà vườn ở làng hoa Nghĩa Hiệp (xã Vệ Giang, Quảng Ngãi) đang tập trung chăm sóc để cúc nở đúng thời điểm. Hiện hoa cúc trong làng đã được thương lái từ nhiều địa phương đến hỏi mua, đặt cọc gần hết.

Lan tỏa tình yêu biển, đảo qua Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” tại Quảng Ngãi
Kinhtedothi - Ngày 17/1, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên Diên Hồng, Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026, vòng thi cấp tỉnh đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo học sinh cấp trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử nhiệm kỳ 2026-2031
Kinhtedothi-Cuộc thi diễn ra từ ngày 19/1 đến ngày 2/2/2026, với hình thức trực tuyến gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm trong 20 phút, tạo điều kiện thuận lợi để Nhân dân tham gia mọi lúc, mọi nơi.






