Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi: Từ 20 giờ, người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà

Kinhtedothi- Nếu không có việc cấp thiết thì tuyệt đối không ra khỏi nhà, cũng như không được rời khỏi nơi trú tránh bão để quay về nhà kể từ 20 giờ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới.

Đây là một trong những chỉ đạo mới nhất trong Công văn hỏa tốc về việc khẩn trương triển khai ứng phó bão số 4- bão Noru, được tỉnh Quảng Ngãi phát đi vào chiều 27/9.

Người dân xã Bình Đông (Bình Sơn) ở nơi trú tránh bão tập trung.

Công văn này cũng yêu cầu các địa phương sử dụng tất cả phương tiện truyền thông hiện có và thực hiện ngay phương án “đến từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện.

Bên cạnh đó, tiếp tục khẩn trương tổ chức sơ tán, di dời dân những nơi có nguy cơ sạt lở, ngập sâu, trũng thấp, đặc biệt là Nhân dân ở các khu vực sát bờ biển, trên các lồng bè thủy sản, tàu thuyền đến nơi tránh trú bão an toàn (dự báo sóng biển ven bờ có thể cao từ 6-8m); kiên quyết di dời, sơ tán những hộ có nhà yếu, đơn sơ không đảm bảo an toàn, đối với trường hợp không hợp tác thì thực hiện cưỡng chế nếu cần thiết.

Dự báo bão số 4 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển và đổ bộ vào đất liền tỉnh Quảng Ngãi.

Theo dự báo của cơ quan Khí tượng Thủy văn Trung ương, bão số 4 là cơn bão có cường độ rất mạnh, tốc độ di chuyển nhanh. Dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển và đổ bộ vào đất liền tỉnh Quảng Ngãi. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi lưu ý các địa phương cần đặc biệt chú ý đến công tác ứng phó từ sớm nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về tài sản của Nhân dân và Nhà nước.

Theo cập nhật mới nhất của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ngãi, đến 16 giờ chiều 27/9, tỉnh Quảng Ngãi có 332 tàu với 4.183 lao động đang hoạt động trên biển (không nằm trong vùng nguy hiểm của bão). 1.750 tàu đang neo đậu tại các khu neo đậu của tỉnh và một số tàu đang neo dọc các sông.

Hiện nay, các địa phương đang tiếp tục triển khai công tác di dời, sơ tán dân. Tính đến 16 giờ ngày 27/9, toàn tỉnh đã di dời, sơ tán 23.006 hộ với 68.034 khẩu.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trên không gian số được đặt lên hàng đầu

An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trên không gian số được đặt lên hàng đầu

11 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi – Ngày 11/11, Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025 với chủ đề “Bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trong kỷ nguyên số” được Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức.

Hà Nội: trẻ lang thang được yêu thương và phát triển hài hòa

Hà Nội: trẻ lang thang được yêu thương và phát triển hài hòa

11 Nov, 02:58 PM

Kinhtedothi – Những trẻ em lang thang xin ăn, xin tiền khi sống tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội - Sở Y tế Hà Nội đã được các cán bộ chăm lo chu đáo từ bữa ăn tới giấc ngủ. Các em còn được tạo điều kiện vui chơi, trang bị kỹ năng tự bảo vệ giúp từng bước lấy lại niềm tin và phát triển hài hòa.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ