Quảng Ngãi: Từ 20 giờ, người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà

Hà Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi- Nếu không có việc cấp thiết thì tuyệt đối không ra khỏi nhà, cũng như không được rời khỏi nơi trú tránh bão để quay về nhà kể từ 20 giờ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới.

Đây là một trong những chỉ đạo mới nhất trong Công văn hỏa tốc về việc khẩn trương triển khai ứng phó bão số 4- bão Noru, được tỉnh Quảng Ngãi phát đi vào chiều 27/9.

Người dân xã Bình Đông (Bình Sơn) ở nơi trú tránh bão tập trung.
Người dân xã Bình Đông (Bình Sơn) ở nơi trú tránh bão tập trung.

Công văn này cũng yêu cầu các địa phương sử dụng tất cả phương tiện truyền thông hiện có và thực hiện ngay phương án “đến từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện.

Bên cạnh đó, tiếp tục khẩn trương tổ chức sơ tán, di dời dân những nơi có nguy cơ sạt lở, ngập sâu, trũng thấp, đặc biệt là Nhân dân ở các khu vực sát bờ biển, trên các lồng bè thủy sản, tàu thuyền đến nơi tránh trú bão an toàn (dự báo sóng biển ven bờ có thể cao từ 6-8m); kiên quyết di dời, sơ tán những hộ có nhà yếu, đơn sơ không đảm bảo an toàn, đối với trường hợp không hợp tác thì thực hiện cưỡng chế nếu cần thiết.

Dự báo bão số 4 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển và đổ bộ vào đất liền tỉnh Quảng Ngãi.
Dự báo bão số 4 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển và đổ bộ vào đất liền tỉnh Quảng Ngãi.

Theo dự báo của cơ quan Khí tượng Thủy văn Trung ương, bão số 4 là cơn bão có cường độ rất mạnh, tốc độ di chuyển nhanh. Dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển và đổ bộ vào đất liền tỉnh Quảng Ngãi. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi lưu ý các địa phương cần đặc biệt chú ý đến công tác ứng phó từ sớm nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về tài sản của Nhân dân và Nhà nước.

Theo cập nhật mới nhất của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ngãi, đến 16 giờ chiều 27/9, tỉnh Quảng Ngãi có 332 tàu với 4.183 lao động đang hoạt động trên biển (không nằm trong vùng nguy hiểm của bão). 1.750 tàu đang neo đậu tại các khu neo đậu của tỉnh và một số tàu đang neo dọc các sông.

Hiện nay, các địa phương đang tiếp tục triển khai công tác di dời, sơ tán dân. Tính đến 16 giờ ngày 27/9, toàn tỉnh đã di dời, sơ tán 23.006 hộ với 68.034 khẩu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần