Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi: Tước bằng lái 2 tháng với tài xế chở công nhân “ngáng đường” xe chữa cháy

Kinhtedothi - Với hành vi không nhường đường xe được ưu tiên đang phát tín hiệu đi làm nhiệm vụ, 2 tài xế chở công nhân Công ty Doosan Vian đã bị phạt tiền và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.
 Đoàn xe chở công nhân Doosan Vina (ảnh cắt từ clip).
Ngày 6/7, Thượng tá Hồ Văn Thư - Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Sau khi báo chí phản ánh, đơn vị đã cử lực lượng làm việc với phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, doanh nghiệp và tài xế của đoàn xe trong clip. Quá trình này nhằm làm rõ việc xe chở công nhân có cố tình cản trở hay không, cản trở như thế nào, trên đoạn đường dài bao nhiêu…”.
Qua kiểm tra, ngay trong chiều cùng ngày, Phòng CSGT Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt hành chính bằng hình thức phạt tiền 4 triệu đồng/người, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng đối với 2 tài xế vì đã có hành vi không nhường đường xe được ưu tiên đang phát tín hiệu đi làm nhiệm vụ.
Trước đó, đại diện truyền thông Công ty Doosan Vina cho biết, ngay sau khi báo chí phản ánh, đơn vị đã triệu tập cuộc họp quán triệt ý thức của toàn đội xe. Đồng thời yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ vận tải Long Hiền (đơn vị hợp đồng vận chuyển công nhân) buộc thôi việc, đưa 2 tài xế đến cơ quan chức năng trình diện.
Cuộc họp tại Doosan Vina.
Vài ngày qua, dư luận rất bức xúc trước clip ghi lại việc đoàn xe chở công nhận của Doosan Vina  “cà khịa”, vượt mặt, không nhường đường cho xe của lực lượng PCCC đang làm nhiệm vụ dù cho còi ưu tiên liên tiếp được sử dụng.
Theo tìm hiểu, clip do chính cán bộ của lực lượng PCCC khu vực 2 của tỉnh Quảng Ngãi ghi lại vào chiều 4/7. Thời điểm xảy ra vụ việc, xe của lực lượng PCCC đang trên đường di chuyển đến hiện trường vụ cháy kho sản xuất mui nệm ở xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn sau khi nhận được tin báo  ngọn lửa tái bùng phát ở khu vực này.
Qua hình ảnh trong clip cho thấy, mặc dù xe của lực lượng PCCC đã bật đèn và bấm còi ưu tiên liên tục nhưng đoàn xe chở công nhân Doosan Vina vẫn tiếp tục chạy tốc độ cao, liên tục vượt nhau, không nhường đường cho xe chữa cháy dù đường khá vắng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đường sắt đô thị Văn Cao - Hòa Lạc: Mang nhiều kỳ vọng

Đường sắt đô thị Văn Cao - Hòa Lạc: Mang nhiều kỳ vọng

22 Dec, 06:00 AM

Kinhtedothi - Ngày 19/12, tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) số 5 Văn Cao - Hòa Lạc đã được khởi công. Đây được xem là một trong những tuyến ĐSĐT mang nhiều kỳ vọng nhất của Hà Nội, hạt nhân đầu tiên xây dựng hệ thống 91 đô thị theo mô hình TOD, đồng thời là tiền đề kéo dãn mật độ dân cư ra phía Tây Thủ đô.

Cần tiếp tục tập trung vào kịch bản tổ chức giao thông

Cần tiếp tục tập trung vào kịch bản tổ chức giao thông

22 Dec, 05:45 AM

Kinhtedothi - Việc đầu tư mở rộng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông cũng như tăng cường năng lực của vận tải hành khách công cộng đòi hỏi nhiều thời gian, tiền bạc và công sức, Hà Nội khó có thể sớm hoàn thành để giảm thiểu ùn tắc giao thông (UTGT).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ