Quảng Ngãi tuyên dương 320 tân sinh viên vuợt khó, tiêu biểu

Hà Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong số 320 tân sinh viên được tuyên dương lần này, có 20 em thành tích tiêu biểu nhất được tặng học bổng.

Ngày 21/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Ngãi tuyên dương tân sinh viên vượt khó và tân sinh viên tiêu biểu là con của đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ).

Các tân sinh viên được biểu dương, khen thưởng.
Các tân sinh viên được biểu dương, khen thưởng.

Đồng hành và chúc mừng các tân sinh viên khi được vào giảng đường đại học, LĐLĐ tỉnh tặng 320 suất quà. Mỗi suất gồm quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

Tại chương trình, LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi tặng quà trực tiếp cho 264 tân sinh viên; đối với các tân sinh viên ở các huyện miền núi, hải đảo, uỷ quyền cho LĐLĐ các huyện trao quà và động viên.

Trong số 320 tân sinh viên vượt khó và tân sinh viên xuất sắc được biểu dương, khen thưởng trong dịp này, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh phối hợp với Hội Khuyến học xét chọn 20 tân sinh viên tiêu biểu nhất, có thành tích xuất sắc và vượt khó vươn lên trong học tập để tặng học bổng với tổng số tiền 20 triệu đồng.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Phúc Nhân
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Phúc Nhân

Theo ông Nguyễn Phúc Nhân - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi, việc chăm lo, nuôi dưỡng tài năng trẻ là con của đoàn viên, CNVCLĐ đã được LĐLĐ tỉnh các cấp công đoàn trong tỉnh đặc biệt quan tâm. Từ đó, huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ, tăng cường cơ sở vật chất cho trường, lớp học ở các huyện miền núi, tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập với tổng số tiền hàng chục tỷ đồng và nhiều vật chất khác.

Nhờ vậy, khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học ở các cơ quan, đơn vị, địa phương. Nhiều gia đình đoàn viên, CNVCLĐ từ sự giúp đỡ của công đoàn đã đảm bảo được việc học tập cho con em mình. Nhiều học sinh, sinh viên tiếp tục được đến trường, trở thành con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội.