Quảng Ngãi: Ưu tiên đặt nhiệm vụ phòng, chống dịch lên trước và trên hết

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 8/2, tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu, toàn tỉnh phải ưu tiên đặt nhiệm vụ phòng, chống dịch lên trước và trên hết.

 Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cũng chỉ đạo dừng tất cả các sự kiện tập trung đông người đến khi có thông báo mới. Tiếp tục thực hiện Công văn số 554 ban hành vào ngày 3/2 của UBND tỉnh. Sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly tập trung khi số trường hợp cần cách ly tăng cao. Duy trì các chốt kiểm dịch chặt chẽ, thường xuyên 24/24 giờ; Ưu tiên bồi dưỡng thoả đáng cho lực lượng làm việc tại các chốt kiểm dịch.
Hiện nay, tỉnh Quảng Ngãi đang thực hiện cách ly tập trung 82 người, cách ly tại nhà 711 người, những người này hiện sức khỏe đang bình thường. Qua 417 mẫu xét nghiệm được thực hiện, tất cả đều âm tính.
Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trong nước đang diễn biến phức tạp, nhất là tại TP Hồ Chí Minh, nơi sẽ có nhiều người Quảng Ngãi về quê đón Tết Tân Sửu 2021. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu, trong dịp Tết Nguyên đán, toàn tỉnh tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch ở mức cao hơn; Phải đặt công tác phòng chống dịch lên trên và trước hết trong thời điểm này, bởi người dân ở các địa phương khác về Quảng Ngãi đón Tết rất đông.
Ông Đặng Văn Minh cũng chỉ đạo, dừng tất cả các sự kiện tập trung đông người đến khi có thông báo mới. Tiếp tục thực hiện Công văn số 554 ban hành vào ngày 3/2 của UBND tỉnh. Sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly tập trung khi số trường hợp cần cách ly tăng cao. Duy trì các chốt kiểm dịch chặt chẽ, thường xuyên 24/24 giờ; Ưu tiên bồi dưỡng thỏa đáng cho lực lượng làm việc tại các chốt kiểm dịch.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu ngành y tế đã rà soát, bổ sung các trang thiết bị phòng, chống dịch; Cập nhật hướng dẫn phương án cách ly, theo dõi, giám sát đối với người từ vùng dịch để các đơn vị liên quan và người dân được biết, thực hiện.
 Toàn tỉnh phải ưu tiên đặt nhiệm vụ phòng, chống dịch lên trước và trên hết.
Sau cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã đi kiểm tra thực tế tại chốt kiểm tra y tế trên đường dẫn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi thuộc xã Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh) và chốt thuộc xã Nghĩa Điền (huyện Tư Nghĩa).
Trong diễn biến khác, tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định trích nguồn kinh phí từ Qũy ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 cho các cá nhân trực tiếp làm việc tại các chốt kiểm tra y tế, khu cách ly tập trung và người dân đang thực hiện cách ly tập trung trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Cụ thể, hỗ trợ các lực lượng tham gia trực tiếp phòng chống dịch Covid-19 tại các chốt kiểm tra y tế và Khu cách ly tập trung trong 7 ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu, mỗi người 200.000 đồng/ ngày; những trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung trong dịp Tết hỗ trợ một lần với số tiền là 500.000 đồng/ người.