Quảng Ngãi vận động hoãn cưới ngừa Covid-19

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các gia đình trên địa bàn tỉnh điều chỉnh thời gian tổ chức tiệc cưới thích hợp, báo hỷ thay vì giấy mời, tổ chức lễ cưới trong phạm vi gia đình phòng dịch Covid-19.

 Văn bản của UBND tỉnh Quảng Ngãi.
Ngày 13/3, ông Nguyễn Cao Phúc - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam kiêm Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết: “Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã triển khai cho các cấp hội từ tỉnh đến cơ sở tổ chức việc tuyên truyền, vận động người dân phòng dịch Covid-19 trong đó có hoãn tổ chức đám cưới.
“Đối với Ban Dân Vận Tỉnh ủy cũng tích cực triển khai Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi về phòng dịch Covid-19 đến cấp ủy các cấp trong đó có triển khai các vận động người dân, đặc biệt là đảng viên thực hiện chủ trương của tỉnh nói chung và việc tổ chức đám cưới nói riêng”, ông Phúc thông tin thêm.
Trước đó, ngày 12/3, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản yêu cầu các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng vận động, hướng dẫn các gia đình trên địa bàn tỉnh điều chỉnh thời gian tổ chức tiệc cưới thích hợp, báo hỷ thay vì giấy mời, tổ chức lễ cưới trong phạm vi gia đình phòng dịch Covid-19, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người thân và cộng đồng xung quanh.
Trường hợp đã ấn định thời gian không thể điều chỉnh thì cơ quan chức năng hướng dẫn gia đình có biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế.
Được biết, để ngừa dịch Covid-19, nhiều gia đình ở Quảng Ngãi đã hoãn thời gian tổ chức đám cưới trước khi có chủ trương này và được cộng đồng mạng cũng như người dân đồng tình ủng hộ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần