Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi vận động hoãn cưới ngừa Covid-19

Kinhtedothi - Các gia đình trên địa bàn tỉnh điều chỉnh thời gian tổ chức tiệc cưới thích hợp, báo hỷ thay vì giấy mời, tổ chức lễ cưới trong phạm vi gia đình phòng dịch Covid-19.
 Văn bản của UBND tỉnh Quảng Ngãi.
Ngày 13/3, ông Nguyễn Cao Phúc - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam kiêm Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết: “Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã triển khai cho các cấp hội từ tỉnh đến cơ sở tổ chức việc tuyên truyền, vận động người dân phòng dịch Covid-19 trong đó có hoãn tổ chức đám cưới.
“Đối với Ban Dân Vận Tỉnh ủy cũng tích cực triển khai Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi về phòng dịch Covid-19 đến cấp ủy các cấp trong đó có triển khai các vận động người dân, đặc biệt là đảng viên thực hiện chủ trương của tỉnh nói chung và việc tổ chức đám cưới nói riêng”, ông Phúc thông tin thêm.
Trước đó, ngày 12/3, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản yêu cầu các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng vận động, hướng dẫn các gia đình trên địa bàn tỉnh điều chỉnh thời gian tổ chức tiệc cưới thích hợp, báo hỷ thay vì giấy mời, tổ chức lễ cưới trong phạm vi gia đình phòng dịch Covid-19, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người thân và cộng đồng xung quanh.
Trường hợp đã ấn định thời gian không thể điều chỉnh thì cơ quan chức năng hướng dẫn gia đình có biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế.
Được biết, để ngừa dịch Covid-19, nhiều gia đình ở Quảng Ngãi đã hoãn thời gian tổ chức đám cưới trước khi có chủ trương này và được cộng đồng mạng cũng như người dân đồng tình ủng hộ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: ấm áp công cuộc tái thiết nơi vùng lũ

Đắk Lắk: ấm áp công cuộc tái thiết nơi vùng lũ

05 Dec, 01:19 PM

Kinhtedothi - Sau những ngày hứng chịu trận lũ lịch sử gây thiệt hại nặng nề về cả người và tài sản, các xã, phường phía Đông tỉnh Đắk Lắk đang từng bước khôi phục lại cuộc sống. Giữa bộn bề khó khăn, những cánh tay tình nguyện từ khắp nơi đã hội tụ, mang theo không chỉ vật chất mà còn là những “tay nghề” thiết thực, cùng nhau thắp lên ngọn lửa hy vọng nơi vùng khó.

Đề xuất mới về bảo hiểm hưu trí bổ sung có lợi cho người lao động

Đề xuất mới về bảo hiểm hưu trí bổ sung có lợi cho người lao động

05 Dec, 08:34 AM

Kinhtedothi – Dự thảo Nghị định quy định về bảo hiểm hưu trí bổ sung do Bộ Tài chính xây dựng, cho phép người lao động đã tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được tự nguyện đóng góp để tích lũy thêm cho tuổi già, ưu đãi thuế và linh hoạt lựa chọn hình thức nhận chi trả.

Câu lạc bộ CEO 1983 sẻ chia khó khăn với bà con vùng lũ Khánh Hoà

Câu lạc bộ CEO 1983 sẻ chia khó khăn với bà con vùng lũ Khánh Hoà

05 Dec, 06:46 AM

Kinhtedothi - Trong hai ngày 4, 5/12/2025, đoàn thiện nguyện Câu lạc bộ CEO 1983 thuộc Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HanoiBA) đã phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình cứu trợ khẩn cấp, mang yêu thương và sự sẻ chia đến với bà con vùng bị ảnh hưởng nặng nề sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà.

Vinh danh 127 tác giả xuất sắc trong cuộc thi "Học tập, làm theo lời Bác"

Vinh danh 127 tác giả xuất sắc trong cuộc thi "Học tập, làm theo lời Bác"

04 Dec, 09:34 PM

Kinhtedothi - Tối ngày 4/12, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ trao giải sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí với chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đợt 2, giai đoạn 2021-2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ