Quảng Ngãi: Xét nghiệm tất cả những người trên ô tô có ghé đón khách ở TP Chí Linh

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 43 người Quảng Ngãi trên ô tô khách chạy tuyến Hải Phòng - Quảng Ngãi và có ghé đón khách tại TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) đều được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sáng 29/1, thông tin từ Cơ sở 2 - Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cho biết đã lấy 43 mẫu của người Quảng Ngãi đi trên xe Chín Nghĩa, biển số 76B - 009.88 chạy tuyến Hải Phòng- Quảng Ngãi và có ghé đón khách tại TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) để xét nghiệm SARS-CoV-2.
 Dự kiến chiều 29/1 sẽ có kết quả xét nghiệm lần I.
Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn còn lấy 12 mẫu của các trường hợp đang cách ly tập trung tại Cơ sở 2 để xét nghiệm SARS-CoV-2. Tất cả các mẫu đều gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi để xét nghiệm và dự kiến chiều nay sẽ có kết quả xét nghiệm lần I.
Cũng trong sáng nay, 29/1, tỉnh Quảng Ngãi đã họp khẩn để triển khai ngay các phương án chủ động phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.  
 Tỉnh Quảng Ngãi họp khẩn để triển khai ngay các phương án phòng chống dịch.
Qua đó, Quảng Ngãi quyết định kích hoạt 20 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào của tỉnh trên tất cả các tuyến đường bộ, đường sắt và đường biển.
Trong 20 chốt kiểm soát y tế có 3 chốt kiểm soát trên tuyến đường bộ gồm: Chốt kiểm soát y tế tại Dốc Sỏi (huyện Bình Sơn), đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua địa bàn xã Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh), đường dẫn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua huyện Tư Nghĩa. 1 chốt kiểm soát tuyến đường sắt đặt tại Ga Quảng Ngãi. Còn lại 16 chốt kiểm tra y tế tuyến đường biển đặt tại các cảng, cửa biển trên địa bàn tỉnh.
Các chốt kiểm tra sẽ do lực lượng y tế, quân đội và công an giao thông phụ trách thực hiện nhiệm vụ. Tất cả hành khách đi, đến từ vùng có dịch Covid-19 sẽ phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt nếu phát hiện có những triệu chứng bất thường sẽ tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
 Các chốt kiểm tra y tế được kích hoạt.
Trước đó, vào chiều ngày 28/1/2021, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo khẩn trương giám sát, theo dõi người về từ vùng dịch Covid-19. Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người.