Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi: Xúc động chị gái 7 tuổi địu em 5 tháng tuổi đi tiêm chủng

Kinhtedothi - Cô bé mới 7 tuổi tuổi nhỏ thó địu em trai 5 tháng tuổi đang ngủ say trong chiếc khăn cũ đi tiêm chủng khiến nhiều người rưng rưng.
Ngày 23/1, bà Mai Thị Anh - Trưởng trạm Y tế xã Ba Vì (huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, hình ảnh bé gái địu em đi tiêm chủng gây xúc động mạnh trong cộng đồng những ngày qua được một người dân địa phương ghi lại tại Trạm Y tế xã Ba Vì.
 Cô bé mới 7 tuổi đã địu em đi tiêm chủng khiến nhiều ngươi xúc động.
Theo bà Mai Thị Anh, cô bé 7 tuổi trong bức ảnh là Phạm Thị Ngọc (đồng bào H're, trú thôn Nước Xuyên), còn đứa trẻ được địu trong khăn là cậu em trai vừa đầy 5 tháng tuổi của Ngọc.
"Sáng 19/1 vừa qua, Trạm Y tế xã Ba Vì tổ chức khám sàng lọc và tiêm phòng cho trẻ trên địa bàn xã. Do mẹ Ngọc sinh đôi 2 bé trai nên Ngọc phụ mẹ địu một em, còn mẹ ôm một em đi tiêm chủng", bà Anh chia sẻ.
Những ngày gầy đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh bé gái 7 tuổi ở huyện miền núi Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi địu em trai 5 tháng tuổi bằng chiếc khăn cũ đi tiêm chủng khiến nhiều người rưng rưng vì xúc động. Trong ảnh, 2 bàn tay bé nhỏ của chị gái ôm chặt đứa em đang ngủ say.
Cũng theo bà Anh, mẹ của Ngọc là bà Phạm Thị Xỏ (23 tuổi) từng trải qua 2 lần sinh nở. Ở lần mang thai thứ hai, sức khỏe người mẹ không tốt nên cán bộ y tế của xã đưa vào diện theo dõi, hỗ trợ suốt quá trình thai kỳ. Nhờ đó 2 cháu bé sinh đôi ra đời mạnh khỏe vào ngày 2/9/2020.
Được biết, Ba Tơ là một huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, cách trung tâm tỉnh lỵ 60km về phía Tây Nam. Đây là một trong những huyện nghèo nhất cả nước theo Nghị quyết 30a của Chính phủ.
Phần lớn dân số huyện Ba Tơ là người đồng bào dân tộc thiểu số H're. Tình trạng kết hôn sớm, sinh con nhiều, hôn nhân cận huyết vẫn còn diễn ra.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đón Tết trên các Nhà giàn DK1 nhưng vẫn trực sẵn sàng chiến đấu

Đón Tết trên các Nhà giàn DK1 nhưng vẫn trực sẵn sàng chiến đấu

17 Feb, 01:40 AM

Kinhtedothi - Tối 16/2, trong thời khắc thiêng liêng chuẩn bị đón giao thừa năm mới Bính Ngọ 2026. Tại xã Long Sơn, TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức chương trình chúc Tết trực tuyến từ Sở Chỉ huy Vùng tới các điểm cầu ở các đơn vị, các nhà giàn và tàu đang làm nhiệm vụ trên biển.

Giao thừa Bính Ngọ tại TP Hồ Chí Minh: an toàn, văn minh và đậm đà bản sắc

Giao thừa Bính Ngọ tại TP Hồ Chí Minh: an toàn, văn minh và đậm đà bản sắc

17 Feb, 01:39 AM

Kinhtedothi - Giao thừa Tết Bính Ngọ là một thời khắc thiêng liêng, khi đất trời chuyển mình sang năm mới và lòng người cũng rộn ràng những ước vọng tốt đẹp. Tại TP Hồ Chí Minh, khoảnh khắc ấy không chỉ là sự giao hòa của thời gian mà còn là bức tranh sống động về nhịp sống đô thị hiện đại đan xen với những giá trị truyền thống bền bỉ. 

Đắk Lắk: đặc sắc đêm nhạc chào đón năm mới và những sắc màu chạm vào cảm xúc

Đắk Lắk: đặc sắc đêm nhạc chào đón năm mới và những sắc màu chạm vào cảm xúc

17 Feb, 01:38 AM

Kinhtedothi- Khi những khoảnh khắc cuối cùng của năm cũ dần khép lại, vùng đất cao nguyên Đắk Lắk lại chuyển mình trong một nhịp thở mới. Giữa cái se lạnh đặc trưng của đêm cuối Đông, không khí chuẩn bị chào đón năm mới Bính Ngọ 2026 lan tỏa khắp các buôn làng, ngõ phố, đọng lại thành những khoảnh khắc thiêng liêng và đầy tự hào.

TP Hồ Chí Minh rộn ràng đón Xuân

TP Hồ Chí Minh rộn ràng đón Xuân

16 Feb, 11:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 16/2 (29 tháng Chạp), khi kim đồng hồ dần chạm đến những giờ phút cuối cùng của năm cũ, TP Hồ Chí Minh như khoác lên mình tấm áo rực rỡ và náo nức hơn bao giờ hết. Không khí Tết tràn ngập khắp mọi nẻo đường, len lỏi vào từng con hẻm nhỏ, từng khu chợ, từng mái nhà, tạo nên một bức tranh Xuân sống động và ấm áp giữa lòng đô thị sôi động bậc nhất cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ