Quảng Ngãi: Xúc động chị gái 7 tuổi địu em 5 tháng tuổi đi tiêm chủng

Hà Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cô bé mới 7 tuổi tuổi nhỏ thó địu em trai 5 tháng tuổi đang ngủ say trong chiếc khăn cũ đi tiêm chủng khiến nhiều người rưng rưng.

Ngày 23/1, bà Mai Thị Anh - Trưởng trạm Y tế xã Ba Vì (huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, hình ảnh bé gái địu em đi tiêm chủng gây xúc động mạnh trong cộng đồng những ngày qua được một người dân địa phương ghi lại tại Trạm Y tế xã Ba Vì.
 Cô bé mới 7 tuổi đã địu em đi tiêm chủng khiến nhiều ngươi xúc động.
Theo bà Mai Thị Anh, cô bé 7 tuổi trong bức ảnh là Phạm Thị Ngọc (đồng bào H're, trú thôn Nước Xuyên), còn đứa trẻ được địu trong khăn là cậu em trai vừa đầy 5 tháng tuổi của Ngọc.
"Sáng 19/1 vừa qua, Trạm Y tế xã Ba Vì tổ chức khám sàng lọc và tiêm phòng cho trẻ trên địa bàn xã. Do mẹ Ngọc sinh đôi 2 bé trai nên Ngọc phụ mẹ địu một em, còn mẹ ôm một em đi tiêm chủng", bà Anh chia sẻ.
Những ngày gầy đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh bé gái 7 tuổi ở huyện miền núi Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi địu em trai 5 tháng tuổi bằng chiếc khăn cũ đi tiêm chủng khiến nhiều người rưng rưng vì xúc động. Trong ảnh, 2 bàn tay bé nhỏ của chị gái ôm chặt đứa em đang ngủ say.
Cũng theo bà Anh, mẹ của Ngọc là bà Phạm Thị Xỏ (23 tuổi) từng trải qua 2 lần sinh nở. Ở lần mang thai thứ hai, sức khỏe người mẹ không tốt nên cán bộ y tế của xã đưa vào diện theo dõi, hỗ trợ suốt quá trình thai kỳ. Nhờ đó 2 cháu bé sinh đôi ra đời mạnh khỏe vào ngày 2/9/2020.
Được biết, Ba Tơ là một huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, cách trung tâm tỉnh lỵ 60km về phía Tây Nam. Đây là một trong những huyện nghèo nhất cả nước theo Nghị quyết 30a của Chính phủ.
Phần lớn dân số huyện Ba Tơ là người đồng bào dân tộc thiểu số H're. Tình trạng kết hôn sớm, sinh con nhiều, hôn nhân cận huyết vẫn còn diễn ra.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần