Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ninh: Di dời khẩn cấp 20 hộ dân gần “hố tử thần”

Kinhtedothi - Tại nhà bà Vũ Thị Hoa, tổ 9, Khu 4, phường Hồng Gai, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bỗng nhiên xuất hiện một hố “tử thần” chiều 19/8, sau khi cơn bão số 3 đi qua.
Theo báo cáo của TP Hạ Long, hồi 21 giờ ngày 19/8/2016, tại khu vực tổ 9, khu 1, phường Hồng Gai, TP Hạ Long bất ngờ xuất hiện vị trí sụt lún có nguy cơ không an toàn cho các hộ dân (vị trí xuất hiện hố sụt là tại nhà bà Vũ Thị Hoa, tổ 9, Khu 1, phường Hồng Gai).

Theo quan sát, miệng hố rộng khoảng 0,5m2, sâu khoảng 5m, nhưng bên trong hố sụt một khoảng trống khá rộng (đường kính khoảng 7m) và vẫn đang có dấu hiệu có thể còn tiếp tục sụt. Ngay trong đêm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo TP Hạ Long di chuyển ngay 9 hộ trong khu vực nguy hiểm ra khỏi khu vực và cảnh giới, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại trong khu vực.
Miệng hố chỉ rộng khoảng 0,5m2, nhưng bên trong khá sâu và rộng
Sáng sớm 20/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long và Chủ tịch UBND TP.Hạ Long Phạm Hồng Hà đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo, xử lý vụ việc. Sau khi đi kiểm tra thực tế vị trí sụt lún và  khu vực có nguy cơ sạt lở, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo TP Hạ Long thống kê ngay, chính xác những hộ nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở tại khu vực tổ 9, khu 1, phường Hồng Gai và tiến hành di dời khẩn cấp các hộ ra khỏi khu vực để đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản cho các hộ dân trong khu vực phải di chuyển.

Trước mắt hỗ trợ kinh phí theo quy định cho các hộ tạm cư; đồng thời bố trí phương án tái định cư lâu dài cho các hộ thuộc khu tái định cư của thành phố.

UBND tỉnh giao cho TP Hạ long chủ trì mời các đơn vị có liên quan xác định rõ nguyên nhân sụt lún tại vị trí nêu trên và xây dựng ngay phương án phá dỡ các công trình của các hộ dân phải di chuyển và phải đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản cho các hộ dân xung quanh khu vực  trong quá trình phá dỡ.
Một "hố tử thần" xuất hiện ngày 29/8/2013, tại phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả.
Một "hố tử thần" xuất hiện ngày 29/8/2013, tại phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả.
Đây không phải là lần đầu tiên ở Quảng Ninh xuất hiện hiện tượng trên, trước đó, ngày 29/8/2013 tại phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả, theo kết quả nghiên cứu thì các “hố tử thần” xuất hiện trên địa bàn TP Cẩm Phả thời gian qua là do hệ thống đứt gãy Tây Bắc – Đông Nam, tại nơi giao nhau giữa các hệ thống đứt gãy này, nước mặt chảy qua khe nứt gây xói mòn ngầm vật liệu tạo khoảng rỗng lớn gây sụt lún. Cùng với đó, các dao động của nước dưới đất, cấu tạo địa chất – thủy văn cũng là một trong những nguyên nhân chính gây sụt đất. Nghiên cứu cũng chỉ rõ việc khai thác than hầm lò không là nguyên nhân gây sụt lún.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điều chỉnh dự toán chi đầu tư phát triển và kế hoạch đầu tư công năm 2025

Điều chỉnh dự toán chi đầu tư phát triển và kế hoạch đầu tư công năm 2025

20 Nov, 04:25 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc ký Quyết định số 2495/QĐ-TTg về việc điều chỉnh dự toán chi đầu tư phát triển và kế hoạch đầu tư công nguồn ngân sách trung ương năm 2025 giữa các Bộ, cơ quan trung ương, địa phương; giao bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 từ nguồn tăng thu ngân sách trung ương năm 2022, 2023.

Đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân bị ảnh hưởng tại dự án đường Đặng Thai Mai

Đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân bị ảnh hưởng tại dự án đường Đặng Thai Mai

20 Nov, 03:55 PM

Kinhtedothi - Vừa qua, dư luận xôn xao về việc một số trường hợp thuộc diện giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án cải tạo, mở rộng đường Đặng Thai Mai chỉ được nhận mức hỗ trợ gần 300.000 đồng/m2. Để làm rõ hơn thông tin này, phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với đại diện Ban Quản lý Đầu tư Hạ tầng phường Tây Hồ.

Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu trật tự, văn minh đô thị

Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu trật tự, văn minh đô thị

19 Nov, 05:43 AM

Kinhtedothi - Chiều 18/11, Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng 3 phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình trở thành mô hình phường kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị. Đây là bước đi nhằm chỉnh trang đô thị trung tâm, hướng đến mục tiêu xây dựng Thủ đô “Sáng, xanh, sạch, đẹp”.

Toàn cảnh mưa lũ ở miền Trung: Đang tìm kiếm tài xế mất tích, Huế, Đà Nẵng lại chìm trong biển nước

Toàn cảnh mưa lũ ở miền Trung: Đang tìm kiếm tài xế mất tích, Huế, Đà Nẵng lại chìm trong biển nước

18 Nov, 09:16 AM

Kinhtedothi - Sau nhiều ngày mưa lớn, nhiều khu vực ở miền Trung như: Huế, Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa chìm trong biển nước khiến cuộc sống của người dân bị xáo trộn. Lực lượng chức năng phải dùng phao và các thiết bị chuyên dụng để đưa người dân ra khỏi những điểm ngập nặng.

Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

13 Nov, 12:00 PM

Kinhtedothi - Trong dòng chảy sôi động của quá trình đô thị hóa, công tác quản lý tài nguyên đất đai tại Thủ đô đang đối mặt với nhiều thách thức. Gần đây, hiện tượng sử dụng đất sai quy định, lấn chiếm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi để kinh doanh dịch vụ, xây dựng các sân thể thao, nổi bật là sân pickleball… gây bức xúc trong dư luận.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ