Quảng Ninh đình chỉ 4 tàu Hải Âu vì “chặt chém” du khách

Hồng Hoa
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã ra văn bản số 281/CVĐTNĐ-PCAT về việc “Từ chối cấp phép cho tàu du lịch vi phạm hoạt động trên Vịnh Hạ Long” từ ngày 25/6 đến ngày 14/7/2016 đối với 4 tàu du lịch Hải Âu do ông Trần Văn Sô làm chủ.

 
Trước đó, theo phản ánh của khách du lịch tên Phạm Thị Huệ, ngày 1/6, chị và gia đình gồm 17 người đã thuê tàu Hải Âu 06, BKS QN - 5356. Trước khi bắt đầu hành trình thăm quan, phía du khách đã có những thỏa thuận giá cả với nhà tàu. Tuy nhiên, sau khi kết thúc chuyến đi, đoàn khách đã phải trả thêm phí phục vụ 300.000 đồng và lấy thêm mỗi món ăn 30.000 đồng.

Ngay sau khi nhận được phản ánh trên, UBND TP Hạ Long đã giao Công an TP Hạ Long chủ trì phối hợp với Đội quản lý thị trường số 1 và số 5, Chi cục Quản lý thị trường Quảng Ninh, Phòng Cảnh sát số 5 - Cảnh sát PCCC tỉnh, Cảng vụ đường thủy Quảng Ninh, BQL Vịnh Hạ Long kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc nêu trên; đồng thời, tiến hành kiểm tra 3 tàu du lịch còn lại thuộc đội tàu Hải Âu (của chủ phương tiện Trần Văn Sô) tại cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu.

Sau khi kiểm tra cơ quan chức năng kết luận, nội dung du khách phản ánh là có thật; thuyền trưởng tàu Hải Âu 06 thu khách thêm tiền của du khách là sai và gây dư luận xấu, làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh trên Vịnh. Kiểm tra các tàu Hải Âu 08 và Hải Âu 10, lực lượng chức năng đã phát hiện các vi phạm: Tàu không trang bị đầy đủ dụng cụ cứu sinh, dụng cụ cứu đắm, dụng cụ chữa cháy.

Ngày 24/6, sau khi nhận được đề nghị của UBND TP Hạ Long, cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã ra văn bản số 281/CVĐTNĐ-PCAT về việc “Từ chối cấp phép cho tàu du lịch vi phạm hoạt động trên Vịnh Hạ Long” từ ngày 25/6 đến ngày 14/7/2016 đối với 4 tàu du lịch Hải Âu do ông Trần Văn Sô làm chủ.