Quảng Ninh, Hải Dương chung sức truy vết nhanh nhất các trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid-19

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn hỏa tốc gửi UBND tỉnh Hải Dương về việc khẩn trương phối hợp, cung cấp thông tin phục vụ truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid-19.

 Bệnh viện dã chiến đặt tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh (Hải Dương) đã đi vào hoạt động
Để triển khai hiệu quả công tác phối hợp phòng, chổng dịch bệnh Covid-19; thực hiện chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh Ọuảng Ninh trao đổi và đề nghị:
UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo các đơn vị chức năng cấp tỉnh, huyện, xã, thôn của TP Chí Linh và huyện Kinh Môn rà soát, thống kê các địa điểm, sự kiện đám cưới, đám tang, hội nghị, hội thảo, các điểm du lịch tâm linh,... Các địa phương tập trung đông người có sự tham gia của bệnh nhân F0, F1 tỉnh Hải Dương mà Nhân dân 2 địa phương thường xuyên có sự giao lưu, gửi UBND tỉnh Quảng Ninh để thực hiện công tác chủ động truy vết phòng, chống Covid-19.
Đồng thời đơn vị cử 1 đầu mối của tỉnh Hải Dương thường xuyên liên hệ với đầu mối của tỉnh Ọuảng Ninh để kịp thời cập nhật các thông tin, tình huống phát sinh có liên quan đến Nhân dân hai tỉnh để phối hợp chỉ đạo giải quyết tình huống.
UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ triển khai công tác rà soát, kịp thời cung cấp cho tỉnh Hải Dương các thông tin có liên quan đến bệnh nhân Covid-19 để thực hiện công tác phối hợp truy vết nhanh nhất.