Kinhtedothi - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, quyết định truy nã bị can đối với Nguyễn Hữu Thắng (SN 1977, trúphường Yết Kiêu, TP Hạ Long) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Từ khoảng tháng 1/2019 đến đầu năm 2023, Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc Công ty TNHH Đại Hùng Thắng nại ra việc Thắng biết thông tin Công ty CP Xây dựng công trình đô thị 507 (viết tắt là Công ty 507) đã làm thủ tục và được UBND TP Hạ Long phê duyệt, cho chuyển đổi mục đích sử dụng một số lô đất thuộc dự án do Công ty 507 là chủ đầu tư từ đất công cộng sang đất ở; Công ty 507 được phê duyệt dự án khu đô thị tại cầu Bang, phường Hà Khánh… Thắng được ưu tiên bán đất, được nhận tiền đặt cọc để chuyển nhượng các lô đất được chuyển đổi này với giá ưu đãi.
Quyết định truy nã Nguyễn Hữu Thắng.
Một số người đã tin tưởng, chuyển tiền cho Thắng để đặt cọc mua đất. Sau một thời gian không thấy Thắng thực hiện làm thủ tục chuyển nhượng đất, những người này kiểm tra, phát hiện Thắng đã lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền là hơn 6,3 tỷ đồng. Sau khi chiếm đoạt tiền của các bị hại, Nguyễn Hữu Thắng đã bỏ trốn khỏi địa phương.
Để phục vụ yêu cầu điều tra, xử lý triệt để vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh thông báo các cá nhân, tổ chức bị Nguyễn Hữu Thắng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, chủ động liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh, địa chỉ: trụ sở 2 tại cột 8, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh (ĐT 0692808134) hoặc điều tra viên Ngô Quốc Tới (ĐT 0912.060.292) để làm việc và được hướng dẫn, giải quyết theo quy định của pháp luật.
Kinhtedothi- Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với 03 đối tượng về hành vi buôn bán hàng cấm là 30.880 bao thuốc lá điếu nhập lậu.
Kinhtedothi - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa triệt phá thành công và bắt giữ 15 đối tượng sử dụng công nghệ cao để cưỡng đoạt tài sản của nhiều nạn nhân trên không gian mạng.
Kinhtedothi- Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong thời gian qua, lực lượng chức năng trên địa bàn đã liên tục truy bắt được nhiều đối tượng liên quan đến các hành vi đánh bạc trái phép.
Kinhtedothi - Cơ quan chức năng đã tiêu hủy hơn 13.900 sản phẩm đồ hộp của Công ty CP Đồ hộp Hạ Long chế biến từ thịt nhiễm dịch, trong đó có hơn 6.440 hộp patê cột đèn loại 90g/hộp và 7.511 hộp patê cột đèn loại 150g/hộp.
Kinhtedothi - Ngày 9/1, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Công an xã Hợp Lý vừa phát hiện, xác minh và xử lý một trường hợp cá nhân sử dụng mạng xã hội chia sẻ nội dung xấu độc, sai sự thật liên quan đến công tác nhân sự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; qua đó góp phần chủ động phòng ngừa, ngăn chặn thông tin gây ảnh hưởng tiêu cực đến dư luận xã hội.
Kinhtedothi - Hoàng Thị Hồng Thái bị Công an TP Hà Nội bắt tạm giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Kinhtedothi - Ngày 8/1, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã và đang tăng cường công tác xác minh, xử lý nghiêm các hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, đặc biệt là các nội dung được tạo dựng bằng AI, gây ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh, trật tự xã hội.
Kinhtedothi - Vụ việc Công an thành phố Hải Phòng phát hiện hơn 120 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi được thu gom, tập kết để phục vụ chế biến thực phẩm đóng hộp đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Dù vụ việc hiện vẫn đang trong giai đoạn điều tra, xác minh, song theo luật sư, những thông tin ban đầu đã cho thấy nhiều dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng pháp luật về an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ lớn đối với sức khỏe cộng đồng.