Quảng Ninh: Khống chế thành công vụ cháy lớn dãy nhà cạnh chợ lúc nửa đêm

Bảo Thành
Chia sẻ

Kinhtedothi - Một đám cháy lớn lúc nửa đêm kéo dài qua một số căn nhà cạnh chợ 3, TP Móng Cái, Quảng Ninh đã được khống chế, rất may không có thiệt hại về người.

Vào khoảng 23 giờ 50 phút ngày 21/7, tại đường Triều Dương, phường Trần Phú, TP Móng Cái, Quảng Ninh xảy ra một vụ hoả hoạn lớn. Đám cháy xuất phát từ căn nhà số 53, sau đó cháy lan sang các căn bên cạnh, từ nhà 47 đến nhà 65. Dãy nhà này nằm gần chợ 3 Móng Cái.

Người dân, các hộ kinh doanh xung quanh di chuyển hàng hóa ra nơi an toàn.
Người dân, các hộ kinh doanh xung quanh di chuyển hàng hóa ra nơi an toàn.

Ngay khi người dân và lực lượng Ban Quản lý chợ Móng Cái phát hiện đã kịp thời báo cháy và các lực lượng đã huy động đến hiện trường tham gia chữa cháy. Nhận được tin báo, ông Hoàng Bá Nam - Bí thư Thành ủy Móng Cái cùng ông Hồ Quang Huy - Chủ tịch UBND TP Móng Cái và Thượng tá Nguyễn Thuận - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cũng đã xuống hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn tại hiện trường.

Các lực lượng tham gia chữa cháy gồm: Công an TP Móng Cái, Công an phường Trần Phú, UBND phường Trần Phú, Ban quản lý Chợ Móng Cái, Ban chỉ huy quân sự TP Móng Cái, Công ty CP Môi trường và công trình đô thị, Công ty cổ phần XNK Quốc tế Tân Đại Dương, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, sự hỗ trợ của Công an Hải Hà cùng một số lực lượng và đông đảo Nhân dân đã tham gia chữa cháy.

Các lực lượng sử dụng nước chữa cháy mặt trước dãy nhà, đã cơ bản khống chế đám cháy.
Các lực lượng sử dụng nước chữa cháy mặt trước dãy nhà, đã cơ bản khống chế đám cháy.

Đến khoảng 1 giờ 30 phút ngày 22/7, đám cháy cơ bản được khống chế, không để cháy lan sang các khu nhà chợ xung quanh. Vụ hoả hoạn gây thiệt hại lớn về tài sản, bước đầu xác định không có thiệt hại về người.

Hiện, nguyên nhân và thiệt hại đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.