Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ninh sẽ không test nhanh xét nghiệm Covid-19 tại các chốt ra vào tỉnh

Kinhtedothi - Quảng Ninh không test nhanh Covid-19 tại các chốt ra vào tỉnh với lí do sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng.
 Theo ghi nhận của PV tại chân cầu Bạch Đằng lượng người đến chốt kiểm soát này không quá đông.
Trước đó ngày 7/7, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở GTVT, Công an tỉnh, các địa phương nghiên cứu phương án thực hiện thí điểm xét nghiệm nhanh Covid-19 tại 3 chốt kiểm soát dịch tại khu vực cầu Bạch Đằng, cầu Đá Bạc và chốt tại cổng tỉnh.
Ngày 8/7, tỉnh Quảng Ninh lập đoàn khảo sát những chốt kiểm soát trên để xác định địa điểm, lực lượng tham gia công tác xét nghiệm nhanh.
Ông Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho biết nhiều khả năng khi thực hiện test nhanh tại 3 chốt ở cửa ngõ ra vào tỉnh sẽ gây ùn tắc dài, hơn nữa sẽ tập trung đông người sẽ không đúng với chủ trương phòng chống dịch”.
Đến hiện tại những người dân có nhu cầu ra vào tỉnh Quảng Ninh khi qua các chốt vẫn phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 3 ngày; giấy chứng nhận tiêm vaccine như trước.
Quảng Ninh đang xây dựng kế hoạch tiếp nhận người từ TP Hồ Chí Minh về tỉnh. Đồng thời tính toán phương án đối với người từ các tỉnh đang bùng phát dịch bệnh trên diện rộng, nhất là các tỉnh có mật độ dân số cao, tập trung nhiều công nhân làm việc tại các khu công nghiệp.
 Không xảy ra tình trạng ùn ứ các phương tiện tại chốt cầu Bạch Đằng.
Được biết, để đảm bảo việc đón người vào tỉnh được an toàn hơn, chăm sóc y tế tốt hơn cũng như đảm bảo an toàn cho cộng đồng, nhân dân trong tỉnh ít rủi ro hơn, Quảng Ninh thống nhất báo cáo Bộ Y tế, tỉnh sẽ cách ly tập trung 14 ngày. Trường hợp nếu vượt quá công suất, sẽ tính toán phương án cách ly tại nhà theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Quảng Ninh đang là địa bàn an toàn dịch bệnh, hơn 10 ngày qua không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đón Tết trên các Nhà giàn DK1 nhưng vẫn trực sẵn sàng chiến đấu

Đón Tết trên các Nhà giàn DK1 nhưng vẫn trực sẵn sàng chiến đấu

17 Feb, 01:40 AM

Kinhtedothi - Tối 16/2, trong thời khắc thiêng liêng chuẩn bị đón giao thừa năm mới Bính Ngọ 2026. Tại xã Long Sơn, TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức chương trình chúc Tết trực tuyến từ Sở Chỉ huy Vùng tới các điểm cầu ở các đơn vị, các nhà giàn và tàu đang làm nhiệm vụ trên biển.

Giao thừa Bính Ngọ tại TP Hồ Chí Minh: an toàn, văn minh và đậm đà bản sắc

Giao thừa Bính Ngọ tại TP Hồ Chí Minh: an toàn, văn minh và đậm đà bản sắc

17 Feb, 01:39 AM

Kinhtedothi - Giao thừa Tết Bính Ngọ là một thời khắc thiêng liêng, khi đất trời chuyển mình sang năm mới và lòng người cũng rộn ràng những ước vọng tốt đẹp. Tại TP Hồ Chí Minh, khoảnh khắc ấy không chỉ là sự giao hòa của thời gian mà còn là bức tranh sống động về nhịp sống đô thị hiện đại đan xen với những giá trị truyền thống bền bỉ. 

Đắk Lắk: đặc sắc đêm nhạc chào đón năm mới và những sắc màu chạm vào cảm xúc

Đắk Lắk: đặc sắc đêm nhạc chào đón năm mới và những sắc màu chạm vào cảm xúc

17 Feb, 01:38 AM

Kinhtedothi- Khi những khoảnh khắc cuối cùng của năm cũ dần khép lại, vùng đất cao nguyên Đắk Lắk lại chuyển mình trong một nhịp thở mới. Giữa cái se lạnh đặc trưng của đêm cuối Đông, không khí chuẩn bị chào đón năm mới Bính Ngọ 2026 lan tỏa khắp các buôn làng, ngõ phố, đọng lại thành những khoảnh khắc thiêng liêng và đầy tự hào.

TP Hồ Chí Minh rộn ràng đón Xuân

TP Hồ Chí Minh rộn ràng đón Xuân

16 Feb, 11:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 16/2 (29 tháng Chạp), khi kim đồng hồ dần chạm đến những giờ phút cuối cùng của năm cũ, TP Hồ Chí Minh như khoác lên mình tấm áo rực rỡ và náo nức hơn bao giờ hết. Không khí Tết tràn ngập khắp mọi nẻo đường, len lỏi vào từng con hẻm nhỏ, từng khu chợ, từng mái nhà, tạo nên một bức tranh Xuân sống động và ấm áp giữa lòng đô thị sôi động bậc nhất cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ