Quảng Ninh: kiên quyết xử lý hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng
Kinhtedothi- Theo báo cáo của Chi cục Quản lý thị trường Quảng Ninh, thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2026, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, không có điểm nóng.
Theo đó, các siêu thị, trung tâm thương mại lớn chuẩn bị tốt nguồn hàng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân dịp Tết nên không có hiện tượng thiếu hàng, sốt giá.
Tuy nhiên, do nhu cầu mua sắm dịp Tết tăng cao, nên giá cả một số mặt hàng hóa tiêu dùng thiết yếu tăng nhẹ cục bộ không ảnh hưởng đến mặt bằng chung. Để giữ vững ổn định thị trường, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã tăng cường quân số, bám sát địa bàn để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm.
2 tháng đầu năm 2026, lực lượng (QLTT) Quảng Ninh đã xử lý 277 vụ, tổng số tiền xử lý là hơn 16,2 tỷ đồng. Trong đó, công tác đấu tranh chống hàng giả và an toàn thực phẩm (ATTP) được đặc biệt chú trọng. Điển hình, vào ngày 27/1/2026, Đội QLTT số 1 kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH MTV Hoàng Minh MC ở phường Móng Cái 1 đã phát hiện hơn 6 tấn chân gà không rõ nguồn gốc, trị giá hơn 422 triệu đồng.
Trước đó, một vụ kinh doanh thực phẩm chức năng giả cũng bị lực lượng QLTT tỉnh phát hiện tại phường Tuần Châu, với 1.500 hộp viên nang An Cung Ngưu Hoàng Nam Dương không rõ nguồn gốc, trị giá 540 triệu đồng.
Trong 9 ngày nghỉ Tết, toàn tỉnh đón khoảng 1,12 triệu lượt khách (đạt 116% cùng kỳ), doanh thu du lịch đạt 3.172 tỷ đồng. Các điểm đến tâm linh, vui chơi giải trí như Yên Tử, đền Cửa Ông, Vịnh Hạ Long... đều ghi nhận lượng khách tăng cao. Lượng khách du lịch tăng cho thấy sức hút mạnh mẽ của các điểm đến của tỉnh trong dịp đầu Xuân nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ một số mặt hàng thiết yếu tăng giá bất hợp lý nếu không được kiểm soát tốt.
Dự báo trong tháng 3/2026, tháng cao điểm của mùa lễ hội Xuân, hoạt động thương mại và dịch vụ sẽ tiếp tục sôi động. Chi cục QLTT tỉnh Quảng Ninh xác định sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường, đồng thời phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các ngành chức năng để kiểm soát chặt chẽ giá cả dịch vụ du lịch; kiên quyết xử lý các hành vi kinh doanh hàng cấm, hàng giả, đặc biệt là trên môi trường thương mại điện tử và các tuyến vận chuyển trọng điểm.

Quảng Ninh: tạm dừng chạy thuyền buồm đỏ ba vách từ ngày 27/2
Kinhtedothi - Từ ngày mai (27/2), 3 chiếc thuyền buồm đỏ ba vách tại Quảng Ninh sẽ tạm dừng chạy ven vịnh Hạ Long để đơn vị quản lý điều chỉnh bổ sung, chỉnh sửa thuyền cho phù hợp.

Quảng Ninh: chính thức khai hội Xuân Ngọa Vân 2026
Kinhtedothi - Hôm nay (25/2), tại chùa Ngoạ Vân, phường An Sinh, Quảng Ninh diễn ra lễ khai hội Xuân Ngoạ Vân năm 2026.

Quảng Ninh: giao thương buôn bán diễn ra nhộn nhịp sau kỳ nghỉ Tết
Kinhtedothi - Ngày 24/2, hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) khu vực Móng Cái đã trở lại bình thường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.






