Quảng Ninh: Ngăn chặn hiện tượng giả mạo chủ đầu tư để lừa đảo người dân

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Gần đây trên mạng xã hội Facebook, Zalo xuất hiện một số tài khoản giả mạo về việc hỗ trợ tư vấn mua nhà ở xã hội và thu phí dịch vụ khách hàng tại Quảng Ninh đã gây nhiễu loạn thị trường, mất an ninh trật tự và có yếu tố trục lợi.

Theo đó các trang mạng xã hội này lấy tên là: Bất Động sản TH Land, Đồi Ngân hàng, NƠXH Đồi Ngân Hàng Ghomes Hạ Long..) đăng tải bài viết về việc tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục mua nhà ở xã hội và thu phí dịch vụ của khách hàng, đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ mua được nhà ở xã hội tại dự án NƠXH thuộc khu dân cư đồi Ngân Hàng, phường Hồng Hải và phường Cao Xanh, TP Hạ Long... 

Trong đó có nêu chủ đầu tư dự án là Liên danh Công ty CP Tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu; Công ty CP đầu tư và phát triển nhà ở số 6 Hà Nội… Tuy nhiên những tài khoản mạng xã hội nói trên lại không phải của chủ đầu tư, mà đang có dấu hiệu giả mạo, gây nhiễu loạn thị trường mất an ninh trật tự và có yếu tố trục lợi.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước thực trạng trên Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản số  1233/SXD - QLN&TTBĐS ngày 11/4/2023 cung cấp thông tin liên quan đến dự án nhà ở xã hội thuộc khu dân cư đồi Ngân Hàng, phường Hồng Hải và phường Cao Xanh, TP Hạ Long về các chỉ đạo của UBND tỉnh, nội dung cũng như điều kiện, quy trình để được mua nhà ở xã hội thông tin về dự án và tiến độ dự án đến thời điểm hiện tại...

Theo đó thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển nhà ở xã hội và đáp ứng nhu cầu nhà ở. Tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành triển khai một số dự án nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp trên địa bàn một số phường như Hồng Hải, Cao Thắng, TP Hạ Long…đang tiến hành triển khai. Lợi dụng đó một số sàn giao dịch bất động sản hoặc các thông tin rao bán, hướng dẫn làm hồ sơ mua nhà ở xã hội…có dấu hiệu “trục lợi” làm mất an ninh đường lối của Đảng, Nhà nước đối với đối tượng xã hội.

Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Ninh, các Sở ban ngành có liên quan khuyến cáo đến người dân không uỷ quyền cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào thực hiện việc hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ đăng ký trên một số trang mạng nói trên.

Đối với Liên danh Công ty CP Tư vấn và phát triển nhà ở số 6 Hà Nội cần kiểm tra rà soát các thông tin trên mạng xã hội để có thông báo tới hồ sơ mua, thuê mua, thuê nhà ở xã hội thuộc dự án Khu nhà ở xã hội thuộc Khu dân cư đồi ngân hàng trên các trang điện tử. Trường hợp có dấu hiệu vi phạm, báo cáo các cấp có thẩm quyền để xem xét.