Quảng Ninh: Phong tỏa xã Bình Dương từ 12 giờ ngày 29/1

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 12 giờ trưa nay 29/1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã phong tỏa xã Bình Dương, thị xã Đông Triều.

Để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, hạn chế lây lan trên diện rộng, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã chỉ đạo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh áp dụng biện pháp phong tỏa theo Chỉ thị 15/CT-TTg và Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tùy vào nguy cơ mức độ của các xã Thủy An, Nguyễn Huệ, Việt Dân, An Sinh để áp dụng kịp thời các biện pháp phong tỏa khi cần thiết.
UBND tỉnh Quảng Ninh đã thành lập tổ phản ứng nhanh để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại thị xã Đông Triều. Tổ công tác ngoài làm nhiệm vụ trực tiếp còn thực hiện rà soát truy vết, khoanh vùng xét nghiệm kiểm soát người đi lại, điều trị thực hiện các nội dung đảm bảo an ninh trật tự hậu cần và các nhiệm vụ khác.
 UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo khẩn trương dập dịch không để lây lan, bùng phát bệnh
Tổ công tác có nhiệm vụ trực tiếp có mặt tại thị xã Đông Triều để hỗ trợ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Đông Triều trong công tác rà soát, truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm, kiểm soát người đi lại, điều trị, thực hiện các nội dung đảm bảo an ninh, trật tự, hậu cần, truyền thông và nhiệm vụ khác phục vụ công tác phòng chống dịch tại thị xã Đông Triều.
Các thành viên Tổ công tác có mặt tại thị xã Đông Triều trước 8 giờ ngày 29/1 và thường trực tại thị xã Đông Triều để thực hiện cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và trở lại trạng thái bình thường.
Trước đó, tại Quảng Ninh đã phát hiện BN 1553 bị dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, BN1553 đang cách ly điều trị tại Bệnh viên Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội), 12 bệnh nhân còn lại được cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2, Quảng Ninh.
Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19: Sở Y tế Quảng Ninh vừa gửi báo cáo cho biết, tính đến 6 giờ ngày 29/1, tỉnh Quảng Ninh đã có 13 bệnh nhân nhiễm Covid-19.
Ngoài ra, có 9 bệnh nhân được xác định mắc Covid-19 là người thị xã Đông Triều có liên quan đến ổ dịch tại TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương), hiện đang cách ly, điều trị tại cơ sở y tế của tỉnh Hải Dương.
Đến nay, các đơn vị chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã rà soát được 520 trường hợp F1, 1.637 trường hợp F2, 1.941 trường hợp F3, 1.632 trường hợp F4. Liên quan đến bệnh nhân BN 1553 có 431 trường hợp F1, 518 trường hợp F2, 3 trường hợp F3.
Tổng số mẫu xét nghiệm đã được lấy là 746 mẫu, trong số kết quả lấy mẫu đã có 13 mẫu dương tính, âm tính 521 mẫu, số lượng ca chờ kết quả là 212 mẫu.