Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ninh: Thí điểm xét nghiệm nhanh Covid – 19 tại các cửa ngõ ra vào tỉnh

Kinhtedothi - Ngày 7/7, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ thí điểm xét nghiệm nhanh Covid-19 tại 3 chốt kiểm soát dịch ra vào tỉnh là chốt cầu Bạch Đằng, chốt cầu Đá Bạc và chốt giáp tỉnh Hải Dương trên QL18.
Cũng trong ngày hôm nay tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương trong tỉnh để triển khai một số biện pháp cấp bách giữ vững thành quả phòng chống dịch, thực hiện “mục tiêu kép” ông Nguyễn Tường Văn – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao các Sở ban ngành có liên quan cần lên phương án thực hiện thí điểm, nhân lực, phương tiện, địa điểm đặt xét nghiệm nhanh cũng như điều tiết giao thông tại các chốt kiểm soát. Các địa phương cần có sự phối hợp trao đổi để kiểm soát các lịch trình di chuyển, điểm dừng, điểm cuối của các xe hàng hoá, phương tiện khi ra vào tỉnh.
 Tại chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng người dân khi muốn vào Quảng Ninh buộc phải có giấy xét nghiệm Covid-19. Nếu không có thì phải quay đầu xe.
Cho đến thời điểm hiện tại tỉnh Quảng Ninh đang duy trì 9 chốt kiểm soát ở các cửa ngõ, yêu cầu người vào tỉnh phải có giấy xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính. Thực hiện hiệu quả chiến lược siết chặt kiểm soát bên ngoài và duy trì hoạt động bên trong có kiểm soát, Quảng Ninh tiếp tục tăng cường giám sát phát hiện các trường hợp liên quan đến các địa phương, các ổ dịch khác trong cả nước; rà soát lịch trình, nắm bắt tình hình sức khỏe, yêu cầu xét nghiệm nếu cần thiết đối với người từ TP Hồ Chí Minh vào tỉnh Quảng Ninh trong 7 ngày qua; thực hiện nghiêm cách ly 21 ngày đối với người từ vùng dịch (đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16) vào tỉnh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh xin ý kiến xây dựng cầu vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu

TP Hồ Chí Minh xin ý kiến xây dựng cầu vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu

16 Dec, 06:14 PM

Kinhtedothi - UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng và Bộ Nông nghiệp và Môi trường để xin ý kiến góp ý đối với hồ sơ báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường và cầu kết nối Cần Giờ - Vũng Tàu.

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

16 Dec, 02:07 PM

Sáng ngày 16/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Buổi lễ dự kiến được tổ chức vào 19/12/2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ