DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quảng Ninh: Thí điểm xét nghiệm nhanh Covid – 19 tại các cửa ngõ ra vào tỉnh

Vĩnh quân
07-07-2021 18:07
Kinhtedothi - Ngày 7/7, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ thí điểm xét nghiệm nhanh Covid-19 tại 3 chốt kiểm soát dịch ra vào tỉnh là chốt cầu Bạch Đằng, chốt cầu Đá Bạc và chốt giáp tỉnh Hải Dương trên QL18.
Cũng trong ngày hôm nay tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương trong tỉnh để triển khai một số biện pháp cấp bách giữ vững thành quả phòng chống dịch, thực hiện “mục tiêu kép” ông Nguyễn Tường Văn – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao các Sở ban ngành có liên quan cần lên phương án thực hiện thí điểm, nhân lực, phương tiện, địa điểm đặt xét nghiệm nhanh cũng như điều tiết giao thông tại các chốt kiểm soát. Các địa phương cần có sự phối hợp trao đổi để kiểm soát các lịch trình di chuyển, điểm dừng, điểm cuối của các xe hàng hoá, phương tiện khi ra vào tỉnh.
 Tại chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng người dân khi muốn vào Quảng Ninh buộc phải có giấy xét nghiệm Covid-19. Nếu không có thì phải quay đầu xe.
Cho đến thời điểm hiện tại tỉnh Quảng Ninh đang duy trì 9 chốt kiểm soát ở các cửa ngõ, yêu cầu người vào tỉnh phải có giấy xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính. Thực hiện hiệu quả chiến lược siết chặt kiểm soát bên ngoài và duy trì hoạt động bên trong có kiểm soát, Quảng Ninh tiếp tục tăng cường giám sát phát hiện các trường hợp liên quan đến các địa phương, các ổ dịch khác trong cả nước; rà soát lịch trình, nắm bắt tình hình sức khỏe, yêu cầu xét nghiệm nếu cần thiết đối với người từ TP Hồ Chí Minh vào tỉnh Quảng Ninh trong 7 ngày qua; thực hiện nghiêm cách ly 21 ngày đối với người từ vùng dịch (đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16) vào tỉnh.