Quảng Ninh tổ chức thi tuyển lãnh đạo cấp sở

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức thi tuyển lãnh đạo cấp sở với hai chức danh là Trưởng Ban quản lý Vịnh Hạ Long và Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông.

Tham gia thi tuyển 2 chức danh này có 11 thí sinh. Trong đó, có 6 người thi vào chức danh Trưởng Ban quản lý Vịnh Hạ Long và 5 người thi vào chức danh Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông. Đợt thi tuyển do Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức.
 
Thí sinh Phạm Thùy Dương (Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Công viên Vạn Cảnh, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long) cho biết, tuy là lần đầu nhưng công tác tổ chức được thực hiện chu đáo. "Tất cả thí sinh trước khi thi đều hiểu rõ những nội dung, yêu cầu và nắm chắc quy chế, vì vậy tôi có tâm lý rất thoải mái khi bước vào cuộc thi", thí sinh này cho hay.
 
Quảng Ninh tổ chức thi tuyển lãnh đạo cấp sở - Ảnh 1

Còn thí sinh Nguyễn Thị Hiền (Phó trưởng Ban ATGT tỉnh) khẳng định cuộc thi diễn ra công bằng, minh bạch, khách quan. "Đây có thể coi là “sân chơi” và cơ hội để những cán bộ trẻ như chúng tôi khẳng định bản thân, đồng thời giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc góp phần bảo tồn, phát huy di sản Vịnh Hạ Long", nữ thí sinh chia sẻ.

Nhiều thí sinh khác tham dự cuộc thi tuyển bày tỏ mong muốn mô hình này được tỉnh Quảng Ninh nhân rộng để các cán bộ trẻ được trưởng thành hơn.
 
Việc thí điểm thi tuyển lần này được tỉnh ủy Quảng Ninh xác định không chỉ để rút kinh nghiệm, ban hành quy định thi tuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý mà còn góp phần đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong việc phát hiện, đề xuất, giới thiệu nhân sự tham gia dự thi. Từ đó giúp tỉnh lựa chọn ra những cán bộ giỏi, có phẩm chất đạo đức tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Cuối 2011, Chính phủ ban hành nghị quyết về Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020 đặt trọng tâm cải cách thể chế; xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, chú trọng cải cách chính sách tiền lương; nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính và chất lượng dịch vụ công.

Nghị quyết này cũng nêu rõ, thời gian tới sẽ hoàn thiện quy định về tuyển dụng, bố trí, phân công nhiệm vụ phù hợp với trình độ, năng lực của công chức, viên chức trúng tuyển; thực hiện chế độ thi nâng ngạch theo nguyên tắc cạnh tranh; thi tuyển cạnh tranh để bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo, quản lý từ cấp vụ trưởng và tương đương (ở trung ương), giám đốc sở và tương đương (ở địa phương) trở xuống.

Tại Hà Nội, UBND TP cũng đã giao Sở Nội vụ xây dựng và triển khai thực hiện đề án thí điểm thi tuyển một số chức danh lãnh đạo ở cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc thành phố trong quý II/2013.