Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ninh: trong đêm 12/4 xảy ra 2 vụ cháy rừng lớn

Kinhtedothi - Đêm 12/4, tại Quảng Ninh đã xảy ra 2 vụ cháy rừng lớn tại phường Đại Yên, TP Hạ Long và Khe Mu, huyện Bình Liêu. Điều đáng nói cả 2 vụ cháy rừng đều rất lớn diễn ra trong đêm nên đã gây khó khăn cho việc cơ quan chức năng huy động nhân lực để chữa cháy.

Vụ việc thứ nhất ghi nhận vào lúc 21h cùng ngày khi người dân phát hiện đám cháy bắt nguồn từ phía Tây của ngọn đồi ngay cạnh quốc lộ 18. Ngọn lửa lan rất nhanh do gặp gió lớn. Dù người dân và lực lượng cứu hoả đã huy động hàng trăm người để nhằm dập tắt đám cháy nhưng khó khống chế vì cả ngọn đồi chỉ trong phút chốc đã đỏ rực như một chảo lửa lớn.

Cháy rừng trong đêm 12/4 tại Quảng Ninh

Đến khoảng 22h cùng ngày, đám cháy lan xuống sát khu vực nhà dân gây nguy cơ cháy lan ra khu dân cư. Lực lượng cứu hỏa cùng người dân đã phải sử dụng mọi biện pháp để ngăn không cho lửa cháy vào nhà. Đến 23h30’ đám cháy có giảm dần do thời tiết có mưa.

Đến 0h30 sáng 13/4, đám cháy đã giảm cường độ.

Cháy rừng Khe Bốc, Bình Liêu, Quảng Ninh

Tại thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu đám cháy xảy ra rất lớn, có nguy cơ lan rộng. Vụ cháy xảy ra lúc 19h tối tại khu vực Khe Bốc và lan rất nhanh. Dù cơ quan chức năng đã khống chế được theo hướng ngược gió nhưng tại Khe Bốc, Pắc Liềng vẫn cháy to khiến lực lượng cứu hộ rất vất vả khi triển khai các biện pháp chữa cháy do gió quá lớn, lửa mạnh đổi chiều liên tục. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đã được huy động đến hiện trường.

Hiện cơ quan chức năng chưa thể thống kê thiệt hại vụ cháy rừng.

Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục khống chế đám cháy và điều tra làm rõ nguyên nhân 2 vụ cháy nói trên.

Quảng Ninh bắn pháo hoa tầm cao tại Lễ hội Carnaval Hạ Long năm 2025

Quảng Ninh bắn pháo hoa tầm cao tại Lễ hội Carnaval Hạ Long năm 2025

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cà Mau: Xuân về trên đất phèn Ninh Thạnh Lợi 

Cà Mau: Xuân về trên đất phèn Ninh Thạnh Lợi 

06 Feb, 08:56 AM

Kinhtedothi – Là vùng đất trăm năm phèn mặn, với biệt danh "đồng chó ngáp", nhưng nay với bàn tay cần cù của con người, xã Ninh Thuận Lợi, tỉnh Cà Mau đã vươn lên sung túc, giàu có và ấm no. Những ngày Tết Bính Ngọ 2026 cận kề, con tôm - cây lúa bội thu càng khiến mùa Xuân nơi đây thêm tron vẹn.

Hà Nội hoàn thành chi trả gộp 2 tháng lương hưu và quà Tết cho hơn 600.000 người

Hà Nội hoàn thành chi trả gộp 2 tháng lương hưu và quà Tết cho hơn 600.000 người

05 Feb, 08:02 PM

Kinhtedothi - Nhằm bảo đảm an sinh xã hội và mang lại niềm vui cho người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, BHXH Hà Nội đã cơ bản hoàn thành công tác chi trả gộp 2 tháng lương hưu (tháng 2 và tháng 3/2026) vào kỳ chi trả tháng 2, chi quà Tết của TP cho người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động.

TP Hồ Chí Minh: 12.574 công dân đảm bảo sức khỏe nhập ngũ năm 2026

TP Hồ Chí Minh: 12.574 công dân đảm bảo sức khỏe nhập ngũ năm 2026

05 Feb, 07:12 PM

Kinhtedothi – Thời gian qua, tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đối với 29.200 công dân. Kết quả có 12.574 công dân đảm bảo sức khỏe nhập ngũ (trên tổng số 7.300 chỉ tiêu), sức khỏe loại 1, 2 đạt hơn 51%; 118 đảng viên đủ sức khỏe, trong đó có 95 đảng viên chính thức.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ