Quảng Trị đề nghị giảm 50% vé qua trạm BOT ở địa phương

Theo Vnexpress.net
Chia sẻ Zalo

Trạm thu phí này nằm giữa thành phố Đông Hà và 3 huyện thị phía nam với dân số 230.000 người.

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông về việc miễn, giảm phí qua trạm BOT Quảng Trị - đặt tại Km763 quốc lộ 1A, do Công ty cổ phần tập đoàn Trường Thịnh làm chủ đầu tư.
 Quảng Trị đề nghị giảm 50% mức phí với tất cả phương tiện của người dân địa phương. Ảnh: Hoàng Táo
Theo đó, Quảng Trị đề nghị giảm 50% mức phí với tất cả phương tiện cơ giới của người dân địa phương, các doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn tỉnh; miễn thu phí với xe của các cơ quan nhà nước và tổ chức chính trị xã hội.
Trạm thu phí này nằm giữa thành phố Đông Hà và 3 huyện thị phía nam gồm Triệu Phong, Quảng Trị và Hải Lăng, với dân số 230.000 người; thu phí cùng lúc cho 2 tuyến đường gồm dự án phía bắc TP Đông Hà và phía nam từ TP Đông Hà đi thị xã Quảng Trị.
Hàng ngày có nhiều phương tiện lưu thông qua trạm ra TP Đông Hà để làm việc, kinh doanh. "Người dân ở 3 huyện thị phía nam không lưu thông trên tuyến nâng cấp ở phía bắc, nhưng vẫn phải đóng phí cho cả hai nên gây bức xúc lớn”, nhà chức trách tỉnh Quảng Trị nêu.
Đầu năm 2017, tỉnh Quảng Trị đã đề nghị các bộ ngành cho dời trạm thu phí về phía nam 50 km, giáp ranh với tỉnh Thừa Thiên Huế, nhưng chưa được giải quết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần