Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Trị: Hàng chục nghìn học sinh nghỉ học vì mưa lũ

Kinhtedothi- Để đảm bảo an toàn, ngành giáo dục Quảng Trị đã cho các em học sinh nghỉ học khi nhiều tuyến đường bị nước lũ chia cắt, ngập úng.
Trong những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã ngập ngập lụt, chia cắt cục bộ tại nhiều địa phương của tỉnh Quảng Trị. Một số tuyến đường giao thông ngập úng và nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại.
Tính đến ngày 18/10, hơn 21.000 học sinh các cấp học thuộc 50 trường ở huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Vĩnh Linh, Gio Linh và Đakrông đã phải nghỉ học khi nước lũ dâng cao.
 Hàng chục nghìn em học sinh phải nghỉ học trong ngày 18/10 nhằm đảo bảo an toàn khi mưa lớn gây ngập lụt, chia cắt cục bộ các khu dân cư, tuyến đường giao thông.
Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Phước Hòa, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Triệu Phong cho biết: Mưa lớn dù không ảnh hưởng đến các cơ sở trường học, tuy nhiên nhiều tuyến đường trên địa bàn bị ngập lụt, chia cắt. Nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh, ngành giáo dục địa phương đã tạm thời cho hơn 12.000 học sinh thuộc 30/42 trường nghỉ học trong ngày 18/10.
“Trước tình hình nước đang rút dần và nếu mưa lũ không còn diễn biến phức tạp thì dự kiến trong ngày 19/10/2021 sẽ cho các em học sinh tiếp tục đến lớp, đến trường”, bà Nguyễn Thị Phước Hòa cho biết thêm.
Còn tại địa bàn huyện Hải Lăng, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chủ động học sinh ở các cấp học của 18 trường và 2 điểm lẻ của 2 trường nghỉ học để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.
 Giáo viên trên địa bàn huyện miền núi Đakrông phải tìm cách vượt các đường mòn để đến trường.
Tại địa bàn huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông, hàng trăm em học sinh ở các vùng thấp bị nước lũ cô lập, chia cắt, ngành giáo dục đã cho các em nghỉ học vào ngày 18/10. Dự kiến, số học sinh này trở lại trường học vào ngày mai.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Hoàng Liệt tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp Tiểu học

Phường Hoàng Liệt tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp Tiểu học

08 Jan, 03:19 PM

Kinhtedothi- Ngày 8/1, tại trường Tiểu học Linh Đàm, phường Hoàng Liệt vừa tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp tiểu học với sự tham gia của 4 trường Tiểu học trên địa bàn. Đây là hoạt động thường niên nhằm phát hiện, bồi dưỡng và tôn vinh những thầy cô giáo có năng lực chuyên môn, tâm huyết với nghề, đồng thời tạo động lực để nâng cao chất lượng giảng dạy trong các nhà trường.

Trường tư thục Hà Nội sôi động mùa tuyển sinh lớp 10, năm học 2026-2027

Trường tư thục Hà Nội sôi động mùa tuyển sinh lớp 10, năm học 2026-2027

08 Jan, 07:42 AM

Kinhtedothi - Lứa học sinh 2K11 đang bước vào giai đoạn cao điểm chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Thời điểm này, nhiều trường phổ thông tư thục tại Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh cho năm học 2026 -2027. Bên cạnh việc đa dạng hóa hình thức tuyển sinh, hàng loạt gói học bổng giá trị cũng được triển khai, thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh.

Những ngành nghề “hot” trong mùa tuyển sinh cao đẳng 2026

Những ngành nghề “hot” trong mùa tuyển sinh cao đẳng 2026

07 Jan, 02:20 PM

Kinhtedothi – Năm 2026, xu hướng tuyển sinh của các trường cao đẳng chuyển dịch mạnh mẽ theo hướng lấy nhu cầu thực tế của thị trường lao động. Các trường sẽ ưu tiên những nhóm ngành kỹ thuật, dịch vụ thiết yếu, có thu nhập ổn định ngay khi tốt nghiệp.

Dự thảo Thông tư 29 sửa đổi: Bảo đảm minh bạch, nâng cao chất lượng giáo dục

Dự thảo Thông tư 29 sửa đổi: Bảo đảm minh bạch, nâng cao chất lượng giáo dục

07 Jan, 11:11 AM

Kinhtedothi - Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm vừa được Bộ GD&ĐT công bố. Với nhiều điểm mới theo hướng linh hoạt nhưng chặt chẽ hơn, dự thảo thể hiện rõ quan điểm: không cấm dạy thêm, học thêm chính đáng, song tăng cường quản lý để bảo đảm minh bạch, công bằng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ