Quảng Trị trao giải cuộc thi viết người có công, công tác đền ơn đáp nghĩa

Hoa Ngân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cuộc thi viết “Người có công tiêu biểu và công tác đền ơn đáp nghĩa” do Báo Quảng Trị cùng Sở LĐ-TB-XH tỉnh phát động vừa tổ chức trao giải cho 13 tác giả.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022); ngày 20/7, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị biểu dương người có công, thân nhân người có công tiêu biểu; tuyên dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và tổng kết Cuộc thi viết về đề tài “Người có công tiêu biểu và công tác đền ơn đáp nghĩa”.

Tham dự hội nghị có 75 đại biểu là người có công với cách mạng, 25 đại biểu đại diện cho tập thể, cá nhân làm tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và 13 tác giả cuộc thi viết “Người có công tiêu biểu và công tác đền ơn đáp nghĩa”.

Nhà báo Lại Bá Hà, Phó Tổng biên tập báo Hà Nội Mới (người đứng đầu từ trái qua) đạt giải B cuộc thi viết “Người có công tiêu biểu và công tác đền ơn đáp nghĩa”.
Nhà báo Lại Bá Hà, Phó Tổng biên tập báo Hà Nội Mới (người đứng đầu từ trái qua) đạt giải B cuộc thi viết “Người có công tiêu biểu và công tác đền ơn đáp nghĩa”.

Theo ban tổ chức, Quảng Trị là tỉnh đặc biệt khi có thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng chiếm đến 20% dân số trong tỉnh. Từ năm 2012 đến nay, tỉnh đã tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa như xây nhà tình nghĩa, mở hàng nghìn tài khoản tiết kiệm, tìm kiếm và hồi hương hài cốt liệt sĩ, hành động thanh niên về nguồn...

Tại buổi lễ, ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã gửi tới Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng lời tri ân và biết ơn sâu sắc nhất. Đồng thời, nhấn mạnh, trong thời gian tới, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về truyền thống yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công; tập trung thực hiện tốt Pháp lệnh ưu đãi người có công, cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người có công được thụ hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước; tăng cường các nguồn lực để thực hiện hiệu quả chính sách ưu đãi người có công với cách mạng…

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” (giai đoạn 2017 - 2022). Chủ tịch UBND tỉnh cũng tặng bằng khen cho 75 cá nhân là người có công với cách mạng, thân nhân người có công với cách mạng tiêu biểu trong lao động, sản xuất và tham gia tích cực các hoạt động xã hội tại địa phương (giai đoạn 2017 - 2022).

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức cũng đã trao giải thưởng cho 13 tác phẩm đạt giải Cuộc thi viết “Người có công tiêu biểu và công tác Đền ơn đáp nghĩa”, trong đó có 1 giải A, 3 giải B, 4 giải C và 5 giải khuyến khích.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần