DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quảng Trị: Triệt phá đường dây đưa người vượt biên trái phép

Tiến Nhất
26-08-2020 17:23
Kinhtedothi - Ngày 26/8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây tổ chức đưa người xuất cảnh sang Lào trái phép.
Tin liên quan
  • Quảng Trị sẽ xử nghiêm cán bộ phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly Quảng Trị sẽ xử nghiêm cán bộ phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly
Các đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 23/8, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực cột mốc 602, 603, thuộc địa phận khóm Ka Tăng (thị trấn Lao Bảo, Hướng Hoá, Quảng Trị), lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với Phòng trinh sát, Đội Đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phát hiện 13 trường hợp đang thực hiện hành vi xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Lào.
Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đều ở tỉnh Hà Tĩnh và Thanh Hóa. Khoảng 13 giờ ngày 23/8, những người này được 1 xe ô tô khách do đối tượng môi giới chuẩn bị, đón từ tỉnh Hà Tĩnh chở vào TP Đông Hà (Quảng Trị). Sau đó, họ được chuyển qua một xe khác chở lên Lao Bảo rồi đưa đến nhà nghỉ tại đây.
Tiếp đến, các đối tượng được một người đàn ông (không rõ tên tuổi, địa chỉ) lo ăn, ở và chở đi xuất cảnh trái phép ngay trong đêm.
Mục đích của những người này là sau khi xuất cảnh trái phép qua Lào sẽ tiếp tục qua Thái Lan để kiếm việc làm. Toàn bộ chi phí hành trình của mỗi người cho người tổ chức, môi giới là 17 triệu đồng.
Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.