Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Trị: Xuất hiện các ca F0 cộng đồng, TP Đông Hà đề xuất cho học sinh học trực tuyến

Kinhtedothi- Trước tình hình xuất hiện các ca F0 trên địa bàn, trong đó có các ca bệnh là học sinh, UBND TP Đông Hà đã có văn bản hỏa tốc đề xuất phương thức học trực tuyến.
 Một trung tâm giáo dục trên địa bàn TP Đông Hà được xác định điểm có nguy cơ khi 1 học sinh F0 đến học tại đây.
Theo đánh giá của UBND TP Đông Hà, hiện trên địa bàn tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số lượng các ca F0, F1 và F2 trong học sinh, giáo viên gia tăng. Tính đến ngày 30/10: có 4 học sinh là F0, 26 giáo viên, học sinh là F1 và hơn 340 giáo viên, học sinh F2.
Trước đó, sau một thời gian không có ca Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Quảng Trị đã cho học sinh các các Tiểu học (học sinh khối 1, khối 2, khối 5), Trung học cơ sở (học sinh khối 6, khối 9) và cấp Trung học phổ thông (học sinh khối lớp 10, khối 12) trên địa bàn TP Đông Hà trở lại trường từ ngày 21/10/2021.
Đồng thời, cho phép các học viên các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kĩ năng sống, giáo dục hòa nhập, khuyết tật, trung tâm tư vấn du học và các cơ sở dạy thêm, học thêm hoạt động trở lại cùng thời điểm này. Riêng đối với cơ sở mầm non và Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh trên địa bàn TP Đông Hà vẫn phải tạm dừng.
Dự kiến, ngày 1/11/2021 sẽ cho phép tổ chức dạy trực tiếp đối với tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Đông Hà.
Tuy nhiên, trước tình hình xuất hiện các ca F0 trong cộng đồng, UBND TP Đông Hà đã có công văn hỏa tốc gửi UBND tỉnh Quảng Trị, Sở GD&ĐT tỉnh này đề xuất thực hiện việc dạy học trực tuyến đối với tất cả các khối lớp cấp học phổ thông và tiếp tục dừng việc đến trường với cấp học mầm non. Thời gian thực hiện từ ngày 1/11/2021 cho đến khi có thông báo mới.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
“Sắc xuân Hoàng Mai 2026” đưa bài học vào đời sống qua trải nghiệm thực tế

“Sắc xuân Hoàng Mai 2026” đưa bài học vào đời sống qua trải nghiệm thực tế

13 Feb, 06:02 PM

Kinhtedothi – Chương trình “Sắc xuân Hoàng Mai 2026” được tổ chức nhằm giúp học sinh hiểu và gắn kết với văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam. Thông qua các hoạt động như Hội chợ Xuân; thi gói bánh chưng, viết câu đối, trang trí mâm ngũ quả,... học sinh không chỉ được tìm hiểu phong tục dân tộc mà có những trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa.

Rửa tay trước khi ăn – khâu trọng yếu bảo đảm an toàn bữa ăn trường học

Rửa tay trước khi ăn – khâu trọng yếu bảo đảm an toàn bữa ăn trường học

12 Feb, 09:41 AM

Kinhtedothi - Trong tổ chức bữa ăn bán trú trường học, rửa tay trước khi ăn là khâu trọng yếu bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh. Việc bố trí khu vực rửa tay đúng quy định, hướng dẫn học sinh thực hiện đầy đủ quy trình rửa tay đã và đang góp phần quan trọng xây dựng môi trường học đường an toàn, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ