Quất cảnh "tí hon" giá 21 triệu đồng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Còn khoảng hơn một tháng nữa mới đến Tết âm lịch nhưng nhiều người thích chơi cây cảnh đã đổ về làng quất Tứ Liên (Hà Nôi) để chọn, mua, đặt trước những cây quất cảnh "tí hon".

Hàng nghìn cây quất được trồng tự nhiên trong chậu sành, sứ... được chủ vườn tạo hình khéo léo, độc đáo được bán với giá từ 800.000 - 21 triệu đồng/cây trong dịp Tết năm nay tại làng quất Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội). Hiện tại, làng quất ở Tứ Liên có khoảng gần 10 gia đình trồng quất cảnh bonsai để phục vụ Tết năm nay.
Một cây quất Bonsai tí hon có giá cao.
Một cây quất Bonsai tí hon có giá cao.
Chị Trần Thị Thanh - một chủ vườn quất ở cụm 3, phường Tứ Liên, Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, bây giờ hầu hết mọi người đều ở nhà chung cư, diện tích không được rộng, chính vì vậy vợ chồng tôi muốn tạo ra những cây quất nhỏ để trưng bày được trong nhà

Bắt đầu trồng quất cảnh từ 5 năm về trước, để có được vườn quất như bây giờ, gia đình chị Thanh đã bỏ ra nhiều công phu từ tạo dáng "độc", lạ cho đến chọn những bình gốm phù hợp với dáng cây rồi tìm đầu ra cho sản phẩm. Bình quân mỗi năm gia đình chị thu về hơn 300 triệu đồng tiền lãi.

Hơn một tuần nay, tại vườn nhà chị Thanh có rất nhiều người đến vườn để xem, có một số người đã chọn được cây quất ưng ý và đặt cọc tiền trước. Đa số khách hàng thích những cây nhỏ có dáng độc đáo.

Để tránh tình trạng "cháy hàng" như mọi năm, hầu hết khách muốn chọn mua quất "tí hon" đã đặt tiền trước.