Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

“Quét sạch” cơn ho dai dẳng chỉ trong 3 ngày với chuối

Kinhtedothi - Ngoài là một trong những loại trái cây ngon và bổ dưỡng, chuối còn là vị thuốc chống lại cơn ho dai dẳng do viêm phế quản mà ít người biết đến.
Những cơn ho kéo dài, ho do viêm phế quản sẽ khiến người bệnh mệt mỏi, khó chịu và đôi khi phải mất ngủ cả đêm.
Người bệnh phải đến bệnh viện và “tống” vào cơ thể hàng tá thuốc tây để chấm dứt căn bệnh này. Thật may mắn khi đã có một công thức hoàn toàn tự nhiên có thể đánh bật cơn ho một cách dễ dàng.
Công thức này chỉ bao gồm chuối, nước và mật ong. Đây sẽ là thức uống tuyệt vời và còn là bài thuốc chữa ho hiệu quả. Hơn nữa, cách thực hiện vô cùng đơn giản.
Hỗn hợp chuối mật ong trị ho:

- 2 quả chuối chín

- 400 ml nước sôi

- 2 muỗng canh đường hoặc 1 muỗng mật ong

Lưu ý, mật ong thường mất đi chất dinh dưỡng khi pha với nước ở nhiệt độ cao. Do đó, bạn nên cho mật ong vào khi hỗn hợp hơi nguội.

Phương thức thực hiện:

Bước 1: Lột bỏ vỏ chuối, nghiền nát chúng bằng máy xay hoặc bằng muỗng. Tốt nhất bạn nên dùng nĩa hoặc muỗng để nghiền chuối ở mức độ vừa phải.

Bước 2: Thêm 2 muỗng đường vào và đánh đều. Còn nếu bạn muốn sử dụng mật ong, hãy thêm vào sau cuối khi hỗn hợp này đã hoàn thành.
Bước 3: Đổ vào 400ml nước sôi, khuấy đều và đậy hỗn hợp kín trong vòng 30 phút. Sau đó, nếu chưa cho đường, bạn có thể thêm vào 1 muỗng canh mật ong.

Nếu không thích uống cả phần xác, bạn có thể dụng rây nhựa để lọc lấy phần nước.

Cách dùng:

Bạn nên chuẩn bị hỗn hợp này mỗi ngày để dùng, không nên để qua đêm. Trước mỗi lần uống nên làm ấm hỗn hợp. Ngày chia ra uống 4 lần, mỗi lần 100ml.

Ngày chia ra uống 4 lần, mỗi lần 100ml.

Bạn hãy kiên trì thực hiện trong vòng 3-5 ngày, cơn ho của bạn sẽ hoàn toàn biến mất. Hãy thử nghiệm ngay hôm nay để chấm dứt con ho và thưởng thức mùi vị tuyệt vời của ly nước thần kì này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Vĩnh Tuy khánh thành công trình cải tạo xung quanh Ao cá Bác Hồ: đồng bộ giữa đầu tư hạ tầng với phát triển không gian xanh

Phường Vĩnh Tuy khánh thành công trình cải tạo xung quanh Ao cá Bác Hồ: đồng bộ giữa đầu tư hạ tầng với phát triển không gian xanh

24 Feb, 11:34 AM

Kinhtedothi-Theo Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy, việc khánh thành giai đoạn 1 dự án "Sửa chữa, cải tạo mặt bằng, đường dạo và hệ thống thoát nước khu vực xung quanh Ao cá Bác Hồ" thể hiện quyết tâm của phường trong việc đồng bộ giữa đầu tư hạ tầng với phát triển không gian xanh, xây dựng môi trường sống văn minh, hiện đại, bền vững. 

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

23 Feb, 01:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 54 điểm cầu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ