Qui định lễ cưới không quá 30 người, nhiều cặp đôi tại Hà Nội thay đổi kế hoạch “về chung một nhà”

Lệ Giang
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhiều cặp đôi đang rục rịch tổ chức lễ cưới tại Hà Nội một lần nữa lại thay đổi kế hoạch “về chung một nhà” khi mới đây, TP Hà Nội ra yêu cầu rút ngắn tối đa thời gian tổ chức lễ cưới với phạm vi không quá 30 khách mời.

Chị Đỗ Thị Linh (23 tuổi) trú tại quận Hoàng Mai đã cùng chồng sắp cưới dự tính tổ chức đám cưới vào ngày 13/10 với số lượng khoảng 60 khách mời. Trước đó, cặp đôi đã chụp ảnh cưới, in thiệp mời và chuẩn bị hoàn tất khâu tổ chức lễ cưới tại nhà hàng.
Tuy nhiên, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến mọi thứ bị đảo lộn hoàn toàn khi số ca nhiễm trong cộng đồng có xu hướng gia tăng. Hà Nội đã công bố quy định tạm thời về thích ứng an toàn và kiểm soát dịch Covid-19 trong đó, nêu rõ, lễ cưới không tập trung quá 30 người cùng thời điểm; người tham dự, ban tổ chức, nhân viên phục vụ phải tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi Covid-19. Người tham dự, ban tổ chức, nhân viên phục vụ phải tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi Covid-19.
Sốt ruột, mong ngóng là tâm trạng chung của Linh cũng như các cô dâu khác tại thời điểm này. “Buồn lắm, khi dịch ngớt hai vợ chồng đã chuẩn bị mọi thứ với tâm trạng háo hức, lên kế hoạch ước chừng 50 mâm với 5 mâm dự phòng và đang tiến hành lên thực đơn thì nhận được thông báo tổ chức dưới 30 người”, Linh chia sẻ. Chị cho biết, gia đình đang lên phương án nếu dịch vẫn tiếp tục kéo dài thì sẽ tổ chức tiệc dưới 30 người trong phạm vi cho phép. Sau khi hết dịch, hai vợ chồng sẽ mời bạn bè một bữa tiệc nho nhỏ.
 Chị Đỗ Thị Linh và chồng đã chụp ảnh cưới nhưng đang phải thay đổi kế hoạch vì dịch bệnh
Thời điểm nay, rất nhiều kế hoạch tổ chức đám cưới của các cặp đôi khác nhau trên địa bàn Hà Nội đột ngột phải thay đổi. Tâm trạng của cô dâu Huyền Anh (24 tuổi) tại quận Đống Đa lúc này cũng đang lo lắng và mệt mỏi. Tuy nhiên, Huyền Anh được chồng và hai bên gia đình động viên cũng khiến mọi chuyện nhẹ nhàng hơn. Cặp đôi cũng tiến hành tổ chức theo thời gian dự kiến nhưng chỉ trong phạm vi gia đình để đảm bảo an toàn cho mọi người.
Yêu nhau 2 năm, Huyền Chi và Đức Bảo (28 tuổi) sống tại quận Thanh Xuân cũng đang háo hức cho tiệc cưới của mình được diễn ra vào ngày 13/11 sắp tới. Còn 1 tuần nữa mới diễn ra lễ thành hôn, vợ chồng Huyền Chi cũng chưa vội thông báo kế hoạch thay đổi tới bạn bè. Họ cũng đang hy vọng mọi thứ sẽ ổn hơn trong thời gian ngắn tới, “nếu không thì đành phải thay đổi kế hoạch vậy”- Đức Bảo ngậm ngùi.
Khác với những cặp đôi khác, Khánh Linh và Trung Dũng (25 tuổi) sống tại quận Hoàn Kiếm đã đưa ra quyết định nhanh chóng sẽ dừng buổi lễ của mình dù trước đó, khâu chuẩn bị cho đám cưới đã hoàn tất tới 70%. “Số lượng khách mời của chúng mình khá đông, người già và trẻ nhỏ đều đủ cả. Hiện tại Hà Nội đang nâng mức cảnh báo nguy cơ về dịch, nếu tình hình tới đây không thay đổi, chúng mình vẫn sẵn sàng lùi ngày vui lại để ủng hộ Thành phố phòng, chống dịch”, chú rể Trung Dũng cho hay.
 Nhiều Trung tâm tổ chức tiệc cưới cũng bắt đầu nhận những thông báo tạm hoãn lịch tổ chức để phòng dịch
Anh Lê Công Tuấn Anh, chủ một cơ sở tổ chức tiệc cưới trên địa bàn huyện Ứng Hoà cho biết, thời điểm trước ngày 1/10, Trung tâm của Anh nhận được đơn đặt lịch của 11 đám cưới, nhưng tới thời điểm hiện tại có đến 9 đám đã hoãn và 2 đám cưới vẫn giữ lịch tổ chức nhưng trong phạm vi gia đình, chỉ đón dâu lấy ngày. Anh cũng cho hay, những trường hợp đã đặt cọc trước ngày cưới, Trung tâm sẽ căn cứ vào các điều khoản hợp đồng để đưa ra phương án xử lý tối ưu nhất cho cả 2 bên và sẵn sàng dời lịch sang thời điểm thích hợp hơn nếu gia đình mong muốn. “Tuy có chút hụt hẫng, nhưng chúng tôi vẫn sẵn sàng tuân thủ mọi biện pháp phòng chống dịch, để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người”, anh Tuấn Anh chia sẻ.
Còn các cặp đôi hầu hết đều đã chuẩn bị cho mình một tâm thế “sống chung an toàn với dịch”, sẵn sàng tuân thủ những quy định chung và tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP. Điều duy nhất mà họ mong muốn nhất lúc này, chính là dịch bệnh được kiểm soát tốt để có thể tổ chức đám cưới trong một không khí náo nhiệt, có đầy đủ bạn bè và người thân, để ngày vui của hai bên gia đình được trọn vẹn nhất.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần